5 Lưu Ý Khi Mua Bảo Hiểm Du Lịch Trong Nước Cần Phải Ghi Nhớ

Posted on | 2 Comments

Dưới đây là những lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch trong nước  trọng với bất cứ ai khi quan tâm và muốn mua bảo hiểm du lịch trong nước.

1. Chọn công ty bảo hiểm uy tín

Chọn công ty bảo hiểm uy tín chính là lưu ý đầu tiên khi mua bảo hiểm du lịch trong nước. Việc tìm kiếm nhanh các đánh giá của khách hàng và hỏi ý kiến từ bạn bè và gia đình có thể giúp bạn nhanh chóng thu thập thông tin chi tiết để quyết định chọn lựa nhà cung cấp bảo hiểm du lịch uy tín.

Một điều cần lưu ý là liệu nhà cung cấp bảo hiểm du lịch có đường dây nóng giúp bạn có thể liên hệ để được tư vấn về chính sách và  được hỗ trợ kịp thời trong trường hợp khẩn cấp.

2. Kiểm tra và hiểu rõ các điều khoản về tài chính

Lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch trong nước
Lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch trong nước

Bảo hiểm du lịch trong nước không phải lúc nào cũng bao gồm mọi khía cạnh chuyến đi của bạn. Mỗi một công ty sẽ có các điều khoản khác nhau.

Thông thường trong bảo hiểm du lịch sẽ bao gồm cả bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm chi phí y tế, bồi thường chuyến bay, đền bù tài sản bị mất cắp hay bảo hiểm trách nhiệm cá nhân là một số trong những điều thông thường luôn nằm trong danh sách yêu cầu của khách hàng khi tham gia bảo hiểm du lịch.

Khách du lịch nên cân nhắc lựa chọn bảo hiểm du lịch phù hợp với nhu cầu, khả năng tài chính của bản thân, tránh những ngộ nhận hay lầm tưởng về chính sách bảo hiểm dẫn đến những hành động không thỏa đáng.

3. Nên lựa chọn bảo hiểm có chi trả phí y tế

Nên lựa chọn loại bảo hiểm có chi trả chi phí y tế giúp du khách tiết kiệm phần nào chi phí nếu không may mắc vài căn bệnh theo mùa. Du khách cũng nên ghi nhớ rẳng chi phí y tế này không có áp dụng đối với trường hợp du khách có tiền sử về một số căn bệnh nan y ( các bệnh về tim mạch, ung thư…)

Nói một cách khác, quyền lợi chăm sóc y tế trong bảo hiểm du lịch giúp bảo vệ bạn trong những sự cố nghiêm trọng yêu cầu điều trị y tế cần thiết.

Chính sách bảo hiểm du lịch không giúp đỡ bạn trong những trường hợp chăm sóc sức khỏe thông thường, sinh thường, phẫu thuật thẩm mỹ theo ý muốn, chăm sóc giảm nhẹ, điều trị dị ứng (trừ khi đe dọa đến tính mạng).

Ngoài ra, việc điều trị y tế phải được thực hiện tại các trung tâm, cơ sở y tế được chứng nhận (có giấy tờ hợp lệ).

4. Nắm rõ quy định bồi thường

Bạn nên đọc kỹ các điều khoản về đền bù và phạt cẩn thận để xem được mức độ đền bù, bao gồm điều kiện gì và không bao gồm điều kiện gì. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra hạn mức bồi thường và các điều khoản bồi thường, chẳng hạn:

– Chi phí cấp cứu và nằm viện (cần có giấy xác nhận của bệnh viện và bác sĩ)

– Bị tử vong do tai nạn (cần có giấy xác nhận của cơ quan chức năng)

– Tàn tật vĩnh viễn (cần có giấy giám định sức khỏe)

– Hành lý/Giấy tờ cá nhân bị thất lạc hoặc hư hỏng (cần có giấy xác nhận của cơ quan chức năng)

– Bị mất tiền/bị ăn cắp đồ đạc (cần có giấy xác nhận của cơ quan chức năng)

– Đối với tài sản cá nhân được bảo hiểm sẽ được tách biệt theo từng hạng mục:

    1. Hành lý, đồ dùng cá nhân, máy tính xách tay, tiền cá nhân, chi phí để làm lại các chứng từ du lịch (vé máy bay, passport).
    2. Cơ quan bảo hiểm sẽ không bồi thường đối với các vật dụng bị mất mà không có giấy tờ xác nhận. Do đó, các bạn cần phải lưu giữ và xuất trình giấy tờ xác nhận các vật dụng mà bạn đem theo trên đường đi du lịch.

Ngoài ra, khách hàng cần nắm rõ số liên lạc trong trường hợp khẩn cấp, quy trình đòi bồi thường, và thời gian xét đơn xin bồi thường.

5. Nắm rõ những trường hợp không được đền bù

review bảo hiểm du lịch quốc tế

Đối với những trường hợp như sau thì bạn sẽ không được bồi thường:

  • Bảo hiểm du lịch không bồi thường cho trường hợp rủi ro do chiến tranh, biến động về chính trị
  • Bảo hiểm du lịch thường không có các gói hướng đến phụ nữ mang thai: Đối với phụ nữ mang thai, các công ty bảo hiểm sẽ không bồi thường bất kỳ thương tích hay ốm đau nào có liên quan đến việc mang thai hay sinh nở. Vì vậy, nếu bạn đang có bầu bạn nên du lịch tại các thành phố lớn để tiện việc xoay sở trong tình .
  • Bảo hiểm du lịch không áp dụng cho trường hợp tự tử: Các trường hợp tự tử hay có ý định tự tử, cố ý gây thương tích cho bản thân trong khi mất trí hay tỉnh táo.
  • Không bồi thường cho những trường hợp mất tích bí ẩn
  • Bị ảnh hưởng sức khỏe do rượu/thuốc: Bảo hiểm không bồi thường những trường hợp ngộ độc do rượu bia hay tự ý dùng thuốc hoặc sử dụng thuốc không theo chỉ dẫn của bác sĩ trong thời gian đi du lịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published.