Bảo Hiểm Du Lịch Gia Đình Hoạt Động Như Thế Nào?

Posted on | 2 Comments

Khi bạn có chuyến du lịch cùng gia đình, những thành viên trong gia đình sẽ trở thành mối bận tâm hàng đầu. Lúc này bạn sẽ lo lắng rằng chuyến đi có được an toàn, đảm bảo và trọn vẹn không. Trong trường hợp này bạn đừng quá lo lắng, bảo hiểm du lịch gia đình có thể giúp bạn giải quyết mọi vấn đề phát sinh. Vậy bảo hiểm du lịch gia đình là gì, và nó hoạt động như thế nào? mời các bạn theo dõi ngay dưới đây.

Bảo Hiểm Du Lịch Gia Đình Là Gì?

Tương tự như các gói bảo hiểm du lịch khác, những chuyến đi du lịch cũng cần có sự đảm bảo an toàn cho người sử dụng ở nhiều khía cạnh. Bảo hiểm du lịch gia đình là một gói dịch vụ giúp bảo vệ bạn và người thân trước những rủi ro và tổn thất về tài chính khi gặp những vấn đề liên quan đến sức khỏe xảy ra trong quá trình thăm thú ở bất kỳ địa điểm nào. Vậy những thành viên nào được xem là người trong gia đình bạn?

– Người phối ngẫu (bằng hôn nhân, luật pháp)

– Người chung sống (người đang chung sống với ít nhất 12 tháng liên tục và ít nhất 18 tuổi. Bạn có khi phải đưa ra bằng chứng chứng minh quá trình chung sống 12 tháng liên tục)

– Bảo hiểm cho cha mẹ và cha mẹ kế

– Con cái, con riêng, con nuôi hoặc trẻ em đang trong quá trình nhận nuôi; anh, chị, em ruột

– Ông bà và cháu; người thân hai bên gia đình: cha, mẹ vợ/chồng, con trai, con gái, anh, chị, em và ông bà

– Cô, chú, cháu gái, cháu trai

– Người giám hộ theo pháp lý

Bảo Hiểm Du Lịch Gia Đình Hỗ Trợ Được Gì

Một số chương trình bảo hiểm du lịch gia đình có những ưu đãi cho trẻ em khi chúng đi cùng cha mẹ, ông bà và sử dụng chung một hợp đồng bảo hiểm du lịch. Nếu thành viên gia đình đồng hành cùng bạn trong chuyến đi, bạn có thể áp dụng một vài quyền lợi bỏa hiểm gia đình như:

– Khi một thành viên trong gia đình bị bệnh, chấn tương, tai nạn hoặc cần phải điều trị y tế vào ngày khởi hành đều là những lý do được bảo hiểm cho việc hủy chuyến đi. Ngoài ra, còn những lý do khác cho việc hủy chuyến mà bạn nên xem xét kỹ lại trong hợp đồng.

– Khi một thành viên trong gia đình hủy hoặc gián đoạn chuyến đi vì lý do có trong trong bảo hiểm, các bạn sẽ nhận được quyền lợi hoàn trả các khoản phí bổ sung như chi phí tàu du lịch hay chỗ ở khi bạn đặt chung với người thân.

– Bảo hiểm cho gia đình sẽ phát huy tác dụng rất lớn nếu người thân trong gia đình phải nhập viện trước khi khởi hành, các khoản trợ cấp cho gián đoạn chuyến đi có thể tăng thêm do chi phí chỗ ở và vận chuyển trong mức giới hạn của gói bảo hiểm mà bạn đã mua.

Khi Các Thành Viên Gia Đình Không Đi Du Lịch Cùng, Bảo Hiểm Hỗ Trợ Những Gì?

– Ngay cả những chuyến đi được lên kế hoạch cẩn thận từ trước nhưng cũng có thể bị hủy/hoãn vì những trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra với người nhà. Đó là lý do mà bảo hiểm du lịch gia đình rất quan trọng.

– Quyền lợi hủy/gián đoạn chuyến đi sẽ bồi thường lại những chi phí không hoàn trả mà bạn đã bỏ ra. Đương nhiên, lý do để gây ảnh hưởng đến cuộc hành trình phải được công ty bảo hiểm chấp nhận. Ví dụ, người thân phát bệnh nghiêm trọng hoặc thương tích được bác sĩ xác nhận là đe dọa đến tính mạng cần nhập viện.

– Đôi khi bạn cũng cần có sự giúp đỡ từ những thành viên trong gia đình. Trường hợp bạn nhập viện khẩn cấp trong chuyến đi, quyền lợi vận chuyển y tế có thể hỗ trợ để sắp xếp và chi trả vé khứ hồi cho bạn về nước hoặc chi phí vé máy bay cũng như chỗ ở hợp lý cho người thân sang chăm sóc bạn.

Những Loại Trừ Trong Bảo Hiểm Du Lịch Gia Đình

– Trong hợp đồng bảo hiểm du lịch, hãy chú ý đến phần những điều kiện loại trừ không được bảo hiểm hỗ trợ. Một vài trường hợp có thể tương tự với những gì mà bạn và thành viên gia đình gặp phải.

– Mỗi gói bảo hiểm cũng sẽ có phạm vi bảo hiểm và mức bồi thường quyền lợi khác nhau. Vậy nên, bạn cần đọc kỹ thông tin trong hợp đồng để sử dụng bảo hiểm thật hiệu quả, tránh rơi vào những trường hợp bị loại trừ.

Những Tình Trạng Y Tế Tồn Tại Trước Đó

Khoản bồi thường tổn thất cho người tham gia bảo hiểm du lịch thường không được áp dụng cho những trường hợp có tồn tại sẵn một tình trạng y tế trước đó, trừ khi bạn có bảo hiểm sức khỏe hỗ trợ.

Để tranh mất thời gian và công sức khi nộp đơn khiếu nại trong những trường hợp không được bảo hiểm, bạn cần xem xét cẩn thận các chính sách hoặc liên hệ đến công ty bảo hiểm nhờ tư vấn.

Ở trên là những thông tin về bảo hiểm du lịch gia đình bạn cần biết. Hi vọng qua những thông tin trên sẽ mang đến cho bạn góc nhìn tổng quan về bảo hiểm và hiểu hơn về lợi ích khi mua bảo hiểm du lịch gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.