Bảo Hiểm Du Lịch Trong Nước Bao Nhiêu Tiền? Tìm Hiểu Ngay!

Posted on | 2 Comments

Với nhu cầu mua bảo hiểm du lịch trong nước ngày càng tăng, bởi khi có bảo hiểm du lịch du khách sẽ an tâm hơn và được bảo vệ trước những rủi ro có thể xảy ra trong chuyến đi. Và bạn đang cần tìm mua bảo hiểm du lịch nhưng không biết bảo hiểm du lịch trong nước bao nhiêu tiền?

1. Bảo hiểm du lịch trong nước là gì?

Bảo hiểm du lịch là một loại hình chi trả cho cá nhân hoặc gia đình những tổn thất, rủi ro phát sinh trong chuyến du lịch như: Tai nạn, ốm đau, chuyến đi bị hoãn, thất lạc hành lý, hay mất hộ chiếu…

– Đối tượng bảo hiểm: Người đi tham quan, nghỉ mát, tắm biển, du lịch hoặc nghỉ tại khách sạn, nhà khách trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam

– Quyền lợi bảo hiểm: Được bồi thường nếu phát sinh:

+ Bảo hiểm du lịch giúp bạn giải quyết các vấn đề phát sinh trong chuyến du lịch. Chẳng hạn như mất mát chi phí khi thanh toán, hỏng hóc, thiệt hại hành trang và nhiều nguyên nhân khách quan, quyền lợi được chăm sóc sức khỏe y tế.

+ Bảo hiểm du lịch giúp hỗ trợ một phần chi phí về giấy tờ thông hành như: thanh toán chi phí cấp lại hộ chiếu, Visa, vé máy bay, chi phí di chuyển ăn uống và các loại giấy tờ bị mất trộm, cướp, hay do thiên tai… bên cạnh đó được hỗ trợ trong một số trường hợp như hoãn, hủy chuyến bay, rút ngắn thời gian du lịch, thất lạc hành lý….

+ Ngoài ra, bảo hiểm du lịch còn hỗ trợ bồi thường nếu công ty du lịch phá sản. Sự cố không tặc, dịch vụ khách sạn gián đoạn hay hủy bỏ do đình công hay bạo động cũng được một số công ty bồi thường. Có một số công ty bảo hiểm còn bồi thường thiệt hại tài sản nếu nhà của khách hàng bị cháy khi đang du lịch nước ngoài.

Tuy vậy, bảo hiểm du lịch lại không bồi thường cho một số trường hợp như: rủi ro do chiến tranh, nội chiến, phụ nữ mang thai, trường hợp tự tử, mất tích bí ẩn, bị nhiểm HIV, chất phóng xạ, đi chữa bệnh, hành vi trái pháp luật

2. Bảo hiểm du lịch trong nước bao nhiêu tiền?

Hiện có rất nhiều Công ty có sản phẩm bảo hiểm du lịch như: Bảo Việt, Bảo Minh, Liberty, Blue Cross, ACE Life, AIG (Chartis) … để các bạn lựa chọn. Mỗi công ty sẽ có những gói bảo hiểm và dịch vụ bồi thường khác nhau cho bạn lựa chọn, tương ứng với đó là hạn mức bồi thường khác nhau.

Một số quy định về bảo hiểm du lịch trong nước:

– Không phải bất kì gói bảo hiểm du lịch nào cũng giống nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng, điều kện, quyền lợi của mỗi người sẽ có mức phí khác nhau cho từng gói.

– Tuy nhiên, mức phí bảo hiểm du lịch trong nước không quá cao. Do quy định trong luật bảo hiểm du lịch trong nước, nên các công ty bảo hiểm không được báo giá quá cao.

– Mức phí bảo hiểm du lịch trong nước rất thấp so với bảo hiểm đi du lịch quốc tế, nó có giá thấp nhất từ 1.500 đồng/người/ngày – 4.500 đồng/người/ngày.

– Ngoài ra, mức phí bảo hiểm du lịch còn tùy thuộc vào địa điểm đến, thời gian du lịch cũng như yêu cầu lựa chọn quyền lợi theo khách hàng.

+ Chi phí du lịch trong nước bao gồm: thương tật, tàn tật, tử vong hay do đau ốm bệnh tật bất ngờ trong chuyến du lịch. Hạn mức trách nhiệm cao nhất là 10 triệu cho mỗi trường hợp. Ngoài ra, số tiền bảo hiểm du lịch trong nước còn có định mức từ 1 triệu đến 100 triệu. Phí bảo hiểm du lịch sẽ tương ứng với giá trị bào hiểm mà khách hàng đã lựa chọn.

+ Tỷ lệ phí bảo hiểm du lịch sẽ áp dụng cho bảo hiểm du lịch nội địa theo chuyến là 0,015% với hạn mức trách nhiệm bồi thường sẽ do khách hàng yêu cầu.

+ Công thức tính bảo hiểm du lịch trong nước bao nhiêu tiền = 0,015% x Mức trách nhiệm bồi thường x Số ngày đi x Số người đi

3. Phí bảo hiểm du lịch trong nước của 1 số công ty

Các gói bảo hiểm du lịch nội địa cơ bản sẽ chi trả cho người được bảo hiểm trong các trường hợp: Thương tật vĩnh viễn, tử vong do tai nạn trong thời hạn bảo hiểm, chết do ốm đau, bệnh tật cùng với các chi phí y tế khác

Nhìn chung, các loại hình bảo hiểm du lịch trong nước đều có quyền lợi cơ bản giống nhau. Tuy nhiên, tùy vào từng công ty bảo hiểm du lịch sẽ thiết kế nhiều gói dịch vụ đáp ứng theo từng nhu cầu của khách hàng.

Dưới đây là mức phí tham gia bảo hiểm du lịch trong nước của 1 số công ty mà bạn có thể tham khảo:

– Bảo Việt: Tỷ lệ phí bảo hiểm áp dụng cho bảo hiểm du lịch theo chuyến: 0,015%

– Bảo Minh: Từ 1.000.000 – 50.000.000 đồng/người/vụ

– PIT: Từ 1.000.000 – 100.000.000 đồng/người/vụ

– BIC: Từ 10.000.000 – 50.000.000 đồng/người/vụ

– MIC: Từ 10.000.000 – 50.000.000 đồng/người/vụ

Bảo hiểm du lịch trong nước là gói bảo hiểm không bắt buộc nhưng khi đi du lịch bạn nên mua bảo hiểm để có được chuyến đi an toàn, thoải mái cũng như đề phòng những tổn thất, rủi ro có thể xảy ra trong chuyến đi du lịch của mình. Bên cạnh đó, mức phí bảo hiểm du lịch trong nước cũng không hề đắt, thế nên hãy lên kế hoạch “phòng còn hơn chống” đối với những rủi ro bạn có thể gặp khi đi du lịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published.