Bảo Hiểm Hành Lý Là Gì? Có Quan Trong Không & Mua Ở Đâu?

Posted on | 2 Comments

Khi tham gia chương trình bảo hiểm du lịch, bạn sẽ được bảo đảm nhiều quyền lợi. Cụ thể, đối với các gói bảo hiểm du lịch tại Gody.vn, du khách nếu không may bị mất giấy tờ thông hành, hồ chiếu, visa hoặc vé máy bay, sẽ được bồi thường các chi phí để xin cấp lại cũng như các chi phí phát sinh thêm như ăn, ở, đi lại trong thời gian này.

Ước mơ đi du lịch không lo nghĩ dần trở thành sự thật, đối với du khách khi tham gia bảo hiểm của Gody.vn, bạn sẽ được bảo vệ khỏi mọi vấn đề có thể xảy ra trong chuyến đi, như hoãn chuyến, hủy chuyến, thất lạc hành lý, hay tai nạn. Vậy bảo hiểm hành lý là gì? có quan trọng không và mua ở đâu? Mời các bạn theo dõi ngay dưới đây.

Bảo Hiểm Hành Lý Là Gì?

Hiện nay, khi tham gia gói bảo hiểm du lịch thì khách hàng sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi và hỗ trợ khi sự cố không may xảy ra trong chuyến đi. Trong đó, bảo hiểm hành lý là quyền lợi được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Vì Sao Nên Mua Bảo Hiểm Hành Lý

Nếu bạn đi du lịch và đã tham gia gói bảo hiểm du lịch quốc tế mà chẳng mau bị mất các vật dụng, hành lý riêng nằm trong phạm vi bảo hiểm thì sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường và chi trả theo quy đinh của hợp đồng bảo hiểm.

Quyền Và Lợi Ích Khi Tham Gia Bảo Hiểm Hành Lý

– Những thiệt hại, rủi ro có thể xảy ra do cháy nổ, mất nguyên kiện hành lý gửi theo chuyến hành trình, phương tiện chuyên chở, di chuyển vị va đập, lật đổ, chìm, rơi…

– Đối với những đồ vật, hành lý bị thiệt hai, mất theo lời khai của người được bảo hiểm thì được công ty bảo hiểm xem xét và bồi thường chi phí theo giá trị thực của hành lý tại thời điểm bị thiệt hại, mất trên cơ sở vật mới được bồi thường tương tự ở nước bán tại thời điểm thanh toàn, chi trả tiền bồi thường.

– Đối với trường hợp mà vật dụng riêng, hành lý của bạn bị mất và được công ty bảo hiểm bồi thường nhưng sau đó đã được tìm thấy thì người được bảo hiểm sẽ có quyền nhận lại hành lý và đồng thời cần phải có trách nhiệm bồi hoàn lại số tiền mà được công ty bảo hiểm bồi thường trước đó.

– Trong vòng 30 ngày mà người được bảo hiểm không nhận lại số tài sản, hành lý này kể từ ngày nhận được thông báo của công ty bảo hiểm, thì công ty bảo hiểm sẽ có quyền xử lý số hành lý, tài sản đó để bù đắp số tiền đã bồi thường.

– Những trường hợp không được bồi thường từ bảo hiểm hành lý:

+ Những tài sản như đá quý, vàng bạc, kim loại quý, séc, tiền mặt, bản vẽ, bằng lái xe, bản thiết kế hoặc những chứng từ có giá trị như tiền.

+ Vật dụng bị ướt, trầy xướt mà không ảnh hưởng đến chức năng của nó

+ Đồ vật, hành lý do các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, tịch thu

+ Đặc biệt, đối với những hành lý, vật dụng bị mất mà không chứng minh được hoặc không có giấy tờ xác nhận thì sẽ không được bồi thường từ bảo hiểm hành lý.

– Để được bồi thường, chi trả tiền về hành lý bị trì hoãn, mất hoặc mất giấy tờ thông hành thì bạn cần cung cấp đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ sau cho công ty bảo hiểm:

+ Hóa đơn mua vật dụng, hành lý có ghi rõ giá, ngày mua, mẫu mã

+ Các đồ vật, hành lý bị mất hay bị thiệt hại thì phải có biên lai xác nhận của các cơ quan có thẩm quyền khi tổn thất vừa xảy ra.

+ Những tổn thất, thiệt hại cần phải được thông báo tới các cơ quan có thẩm quyền trong vòng 24h kể từ ngày xảy ra sự cố.

Mua Bảo Hiểm Hành Lý Ở Đâu?

Ở trên là những thông tin liên quan đến bảo hiểm hành lý mà Gody.vn (đối tác của Pacific Cross Việt Nam muốn) muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Các gói bảo hiểm du lịch được xem là chiếc phao dự phòng giúp bạn thoát khỏi những muộn phiền, lo lắng về sức khỏe khi đi du lịch, để từ đó tận hưởng chuyến đi trọn vẹn và nhiều trải nghiệm bên người thân và bạn bè. Vậy có thể mua bảo hiểm du lịch ở đâu và chọn hãng nào là tốt nhất?

Nếu bạn đang có ý định tham gia bảo hiểm nhưng vẫn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn công ty nào thì có thể tham khảo các chương trình có tại Gody.vn.

Gody.vn là một đối tác quan trọng của Pacific Cross Việt Nam trực thuộc Tập Đoàn Đa Công Ty Pacific Cross với hơn 60 năm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch cho những du khách đang sinh sống và làm việc tại Châu Á. Các gói bảo hiểm tại Gody.vn được thiết ekes với mục tiêu mang đến cho du khách nhiều sự lựa chọn, bảo vệ toàn diện và tuyệt đối. Pacific Cross Việt Nam còn có hệ thống bảo lãnh viện phí trực tiếp bao gồm hơn 180 bệnh viện và phòng khám khắp Việt Nam và khu vực Châu Á.

Đặc biệt, các chương trình bảo hiểm du lịch của Pacific Cross Việt Nam đều có phạm vi bảo hiểm toàn cầu, một quyền lợi ít gặp ở các gói bảo hiểm sức khỏe khác. Với ưu điểm này, bạn và gia đình nếu đi du lịch, đi chơi ở bất kỳ quốc gia nào cũng được bảo vệ toàn diện và không cần lo lắng về tài chính nếu chẳng may gặp phải rủi ro.

Vừa rồi là những thông tin về bảo hiểm hành lý, và những điều quan trọng cần phải biết. Để được tư vấn trực tiếp, bạn vui lòng liên hệ qua số hotline trên website để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published.