Các Loại Bảo Hiểm Du Lịch Phổ Biến & Ưa Chuộng Hiện Nay

Posted on | 2 Comments

Mua bảo hiểm du lịch đã và đang là nhu cầu quan trọng và cần thiết của nhiều du khách, khi đây là giải pháp bảo về tài sản và sức khỏe của bản thân và gia đình. Việc lựa chọn loại bảo hiểm và gói bảo hiểm du lịch là điều cần phải cân nhắc kỹ lưỡng cho phù hợp với nhu cầu thực tế. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin các loại bảo hiểm du lịch phổ biến nhất hiện nay được nhiều người quan tâm.

Bảo Hiểm Du Lịch Là Gì?

Bảo hiểm du lịch là sản phẩm bảo hiểm để bảo hiểm những tổn thất không lường trước được phát sinh khi đi du lịch, quốc tế hay trong nước. Những tổn thất phát sinh từ các sự cố xảy ra trong chuyến đi như tai nạn, ốm đau, chuyến đi bị hoãn, thất lạc hành lý, hay mất hộ chiếu…

Các Loại Hình Bảo Hiểm Du Lịch Theo Phạm Vi

Hiện nay, tùy theo phạm vi bảo hiểm, bảo hiểm du lịch được chia làm 3 loại cơ bản là bảo hiểm du lịch nội địa, bảo hiểm du lịch quốc tế và bảo hiểm du lịch cho người nước ngoài du lịch tại Việt Nam.

Bảo hiểm du lịch nội địa:

– Chương trình bảo hiểm còn thời hạn đảm bảo các quyền lợi của người sử dụng trong các trường hợp: Tử vong do tai nạn hoặc do bệnh tật trong chuyến đi; thương tật vĩnh viễn, mất sức lao động do gặp bất kỳ sự cố nào trong chuyến đi; những chi phí y tế phát sinh.

– Đối với những người đi du lịch theo hình thức đặt tour, hầu hết các công ty du lịch đều đã mua sẵn bảo hiểm du lịch cho du khách kèm với giá chuyến đi. Tùy vào tính chất tour mà có những định giá bồi thường khác nhau.

Bảo hiểm du lịch quốc tế:

– Loại bảo hiểm này có hạn mức được mở rộng ra hơn so với bảo hiểm du lịch trong nước. Các chi phí bồi thường theo như hợp đồng trong trường hợp hoãn chuyến bay, hủy chuyến bay do các nguyên nhân từ hãng hàng không hoặc trường hợp bị đánh cắp, thất lạc tài sản khi đi du lịch. Giống như bảo hiểm du lịch nội địa, công ty bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí y tế do ốm đau, tai nạn, bồi thường cho trường hợp tử vong do tai nạn, đau ốm.

– Mức phí bồi thường cho đối tượng du lịch nước ngoài nằm ở mức phỏ biến 1,5USD/khách/ngày, mức bồi thường thiệt hại cao nhất là 10.000USD/trường hopwjd dược các tour mua sẵn.

– Đây được cho là mức hỗ trọ trung bình dành cho khách tham gia tour của các công ty lữ hành. Nếu du khách muốn được bồi thường cao honiw thì có thể tham gia bảo hiểm trực tiếp tại các công ty bảo hiểm du lịch như: Gody.vn, AIG, Bảo Việt, Bảo Minh…Các công ty bảo hiểm này còn bổ sung các sản phẩm dịch vụ đặc biệt để du khách lựa chọn.

Các Loại Bảo Hiểm Du Lịch

Dưới đây là các loại bảo hiểm du lịch phân loại theo đối tượng bảo hiểm.

Bảo hiểm du lịch theo tour: là một trong những gói bảo hiểm du lịch được nhiều du khách lựa chọn. Là hình thức bảo hiểm hỗ trợ cho các công ty lữ hành và các công ty này cần phải có trách nhiệm mua bảo hiểm cho du khách khi đăng ký tham gia tour. Thông thường số tiền phí bảo hiểm sẽ được cộng vào trong chi phí tour du lịch.

Bảo hiểm du lịch cho doanh nghiệp: là loại bảo hiểm dành riêng cho các doanh nghiệp, công ty khi có nhu cầu đi du lịch hoặc đi công tác nước ngoài thường xuyên. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tham gia gói bảo hiểm theo năm, theo chuyến để đảm bảo an toàn cũng như đỡ mất thời gian.

Bảo hiểm du lịch nhóm: là gói bảo hiểm dành cho một nhóm đối tượng khách hàng có nhu cầu cùng tham gia bảo hiểm. Trường hợp khách hàng tham gia bảo hiểm nhóm thì sẽ được giảm mức phí khi đóng bảo hiểm.

Bảo hiểm du lịch cá nhân: là loại bảo hiểm dành cho cá nhân, gia đình khi có nhu cầu du lịch tự túc. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn công ty và gói bảo hiểm phù hợp với tài chính, để đảm bảo quyền lợi và hạn bồi thường cao để đảm bảo an toàn cho chuyến du lịch. Đặc biệt, khách hàng có thể mua bảo hiểm du lịch cho bản thân hoặc mua cho một cá nhân khác là bạn bè, người thân trong nhà hay đồng nghiệp.

Bảo hiểm du lịch dành cho du khách nước ngoài tại Việt Nam: là loại bảo hiểm dành cho du khách nước ngoài du lịch tại Việt Nam, nhằm hỗ trọ nhu cầu đi công tác, du lịch hoặc thăm người thân. Cần lưu ý ở loại hình bảo hiểm này chính là thời gian bảo hiểm. Thời hạn này được tính từ khi người đăng ký bảo hiểm làm xong thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam cho đến khi hết hạn hợp đồng. Trường hợp khách hàng làm xong thủ tục xuất cảnh trước ngày hết hạn hợp đồng bảo hiểm cũng được xem là kết thúc hợp đồng bảo hiểm.

Công Ty Bảo Hiểm Du Lịch Uy Tín

Hiện nay, các đơn vị công ty cung cấp bảo hiểm du lịch rất nhiều và có nhiều loại bảo hiểm du lịch khác nhau nên khiến nhiều người bối rối trong việc lựa chọn. Dưới đây là danh sách các công ty bảo hiểm du lịch uy tín nhất hiện nay:

– Bảo hiểm Gody.vn

– Bảo hiểm AIG

– Bảo hiểm Bảo Việt

– Bảo hiểm PTI

– Bảo hiểm du lịch VNI

– Bảo hiểm du lịch Liberty

– Bảo hiểm du lịch của Vietjet

– Bảo hiểm du lịch BIDV

– Bảo hiểm du lịch PJICO

– Bảo hiểm du lịch PVI

– Bảo hiểm Bảo Minh

Trên đây là những chia sẻ về các loại bảo hiểm du lịch phổ biến và ưa chuộn nhất hiện nay. Thông qua những thông tin trên, hy vọng du khách có thể tìm được cho mình loại bảo hiểm du lịch phù hợp với bản thân và gia đình để có thể tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.