Các Loại Bảo Hiểm Du Lịch? Và Điều Cần Biết Về Bảo Hiểm Du Lịch

Posted on | 2 Comments

Bảo hiểm du lịch trước đây được dùng nhiều ở các nước phương Tây. Khi được vào Việt Nam, sản phẩm dịch vụ này được nhiều yêu thích đi du lịch săn đón, trở thành sản phẩm luôn được lựa chọn khi đi du lịch.

Bảo hiểm du lịch tuy là không bắt buộc, ngoài trừ những quốc gia yêu cầu phải có bảo hiểm du lịch mới xin được Visa như tại một số nước châu Âu, châu Mỹ. Tuy vậy, để có một chuyến đi an toàn và thoải mái, đề phòng những rủi ro có thể xảy ra ở một đất nước xa lạ, khách du lịch nên chọn một cho mình môt bảo hiểm du lịch giúp chuyến đi được thoải mái hơn.

Nhìn chung thì các công ty cung cấp bảo hiểm du lịch đều giống nhau ở các quyền lợi cơ bản. Tuy vậy, bạn cần tìm hiểu bảo hiểm du lịch là gì, có các loại bảo hiểm du lịch nào? Và những điều cần biết về bảo hiểm du lịch trước khi mua.

Bảo hiểm du lịch là gì

– Bảo hiểm du lịch là loài hình sản phẩm dịch vụ chi trả cho cá nhân hoặc gia đình những tổn thất phát sinh từ sự cố trong chuyến đi du lịch như: tai nạn, ốm đau, chuyến đi bị hoãn, thất lạc hành lý, hay mất hộ chiếu.

– Đối tượng được bảo hiểm du lịch: từ trẻ em 1 tháng tuổi trở lên đến người lớn 75 tuổi.

– Bảo hiểm du lịch có hai loại: bảo hiểm du lịch trong nước và bảo hiểm du lịch quốc tế.

Vì sao nên mua bảo hiểm du lịch

– Yên tâm khi đi du lịch: một chuyến du lịch an toàn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm, sự thoải mái trong quá trình tham quan và du lịch. Bạn nên mua bảo hiểm du lịch quốc tế nếu thực hiện các chuyến tham quan nước ngoài tránh trường hợp thất lạc hành lý, huỷ chuyến bay hay điều trị y tế khẩn cấp…

– Tránh rủi ro, giảm tối đa thiệt hại về tài chính: trong chuyến du lịch khám phá, rủi ro luôn rình rập, bệnh tật, ốm đau, tai nạn, thiệt hại về tài sản… Mức độ và rủi ro khi đi du lịch không thể lường trước, mang đến nhiều thiệt hài. Trong những trường hợp xảy ra như vậy, bảo hiểm du lịch sẽ hỗ trợ một phần hoặc tối đa việc khắc phục rủi ro, đảm bảo giảm thiểu thiệt hại tối đa.

– Trong một số trường hợp, việc mua bảo hiểm du lịch là bắt buộc. Một số quốc gia châu Âu quy định trong thủ tục xin Visa của quốc gia đó có kèm theo quy định người xin visa phải mua bảo hiểm như một thủ tục bắt buộc.

Có những sản phẩm bảo hiểm du lịch nào

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm bảo hiểm du lịch khác nhau, trong đó có các loại sản phẩm bổ biến sau:

– Bảo hiểm theo chuyến (bảo hiểm cho chuyến đi duy nhất)

– Bảo hiểm cả năm (bảo hiểm cho tất cả các chuyến đi trong vòng 12 tháng)

– Bảo hiểm cho cá nhân (sẽ chỉ chi trả cho một người duy nhất là bạn hay người được bạn mua bảo hiểm)

– Bảo hiểm cho gia đình

Các loại bảo hiểm du lịch

Về quyền lợi, các loại bảo hiểm du lịch gần tương tự nhau. Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà chọn loại hình phù hợp với đối tượng, mang đến lợi ích thiết thực nhất cho người dùng. Dưới đây có 3 loại hình bảo hiểm cơ bản:

Bảo hiểm du lịch trong nước

– Loại hỉnh bảo hiểm này đảm bảo quyền lợi của người sử dụng trong các trường hợp: tử vong do tai nạn, bệnh tật trong chuyến đim thương tật vĩnh viễn, mất khả năng lao động do gặp sự cố trong chuyến đi, và những chi phí y tế phát sinh.

– Với các bạn chọn hình thức du lịch theo tour thì hầu hết công ty du lịch đều đã mua sẵn bảo hiểm du lịch cho khách hàng kèm theo giá tour chuyến đi.

Bảo hiểm du lịch quốc tế

– Loại bảo hiểm này được sử dụng nhiều hơn bảo hiểm du lịch trong nước. Các chi phí sẽ được bồi thường theo hợp động trong chuyến đi như: hoãn hoặc hủy chuyến bay do nguyên từ phía hãng bay, trường hợp bị đánh cấp tài sản, hoặc thật lạc khi đi du lịch. Bảo hiểm du lịch quốc tế chi trả các chi phí y tế ốm đau, tai nạn, bồi thường trường hợp tử vong do tai nạn, ốm đau.

– Mức bồi thường cho đối tượng du lịch nước ngoài phổ biến là 1,5USD/khách/1 ngày, mức đền bù cao nhất là 10.000 USD/trường hợp được các tour mua sẵn.

Bảo hiểm du lịch cho khách nước ngoài đi du lịch tại Việt Nam

– Các quyền lợi bảo hiểm cho đối tượng khách du lịch nước ngoài tại Việt Nam tương tự bảo hiểm du lịch quốc tế (người Việt Nam đi du lịch ra nước ngoài).

– Điều quan trọng cần phải quan tâm đó là thời gian bảo hiểm. Thời hạn bảo hiểm của người nước ngoài du lịch vào Việt Nam được tính từ khi người được bảo hiểm làm xong thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam cho đến khi hết hạn hợp đồng.

Mức phí bảo hiểm du lịch là bào nhiêu?

– Mức phí bảo hiểm du lịch thấp nhất là 1,500/người/ngày (được đền bù tối đa khi có tai nạn xảy ra là 10 triệu đồng). Bạn có thể mua bảo hiểm du lịch với mức cao hơn: 3K/người/ngày; 4.5K/người/ngày…

– Trong khi đó, mức phí bảo hiểm du lịch nước ngoài sẽ khác tùy thuộc vào điểm đến và thời gian đi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.