Có Nên Mua Bảo Hiểm Du Lịch?

Posted on | 2 Comments

Bảo hiểm du lịch là gì?

Bảo hiểm du lịch là một sản phẩm bảo hiểm cá nhân có thể bảo vệ bạn khỏi các rủi ro khi đi du lịch và sẽ chi trả cho bạn các khoản phí đột xuất do tai sự cố  trong suốt chuyến đi của bạn.

Các quyền lợi của một gói bảo hiểm du lịch thường bao gồm: huỷ chuyến bay, chuyến bay bị trì hoãn nhiều giờ đồng hồ, mất hành lý hoặc giấy tờ tùy thân, chi phí điều trị nội và ngoại trú tại bệnh viện nước ngoài, chi phí vận chuyển y tế cấp cứu. Những tình huống không may xảy ra trên sẽ rất tốn kém nếu bạn phải tự chi trả (có thể lên đến hàng chục triệu đồng chi phí phát sinh).

Thông thường, một gói bảo hiểm du lịch có phí dao động 100.000đ-400.000đ cho một chuyến đi ngắn (4-7 ngày) đến Đông Nam Á hoặc Châu Á với giá trị bồi thường khoảng 1 tỷ đồng.

Vì sao bạn cần mua bảo hiểm du lịch?

Có Nên Mua Bảo Hiểm Du Lịch?
Có Nên Mua Bảo Hiểm Du Lịch?

Những chuyến đi du lịch của bạn từ trước tới giờ có thể an toàn, nhưng điều đó không có nghĩa là những sự cố sẽ có thể xảy ra bất cứ lúc nào mà bạn không thể lường trước được. Những rủi ro có thể xảy đến bất cứ lúc nào như trì hoãn chuyến bay làm bạn không check-in được khách sạn đúng giờ, mất hộ chiếu hay giấy tờ tuỳ thân, dị ứng với thực phẩm địa phương hay bị bệnh mà bạn phải trả chi phí ngoại hoặc nội trú đắt đỏ ở nước ngoài.

Vì thế, để giảm thiểu rủi ro này và mang đến cảm giác thoải mái, yên tâm hơn trước khi lên máy bay khởi hành chuyến du lịch của mình, hãy xem xét việc mua bảo hiểm du lịch. Bảo hiểm du lịch sẽ là tấm vé an toàn cho bạn khi gặp những tình huống đáng tiếc, giúp bạn có thể tận hưởng những chuyến đi an toàn và vui vẻ nhất.

Đặc biệt đối với một số nước trong khối liên minh Châu  u, Hoa Kỳ, Úc, Nhật Bản… việc bạn phải đăng ký bảo hiểm du lịch là yêu cầu bắt buộc trước khi xin visa hoặc nhập cảnh vào nước sở tại.

Khi nào nên mua bảo hiểm du lịch?

Với những nhà cung cấp sản phẩm bảo hiểm du lịch (công ty bảo hiểm hoặc môi giới) có hỗ trợ thanh toán trực tuyến, bạn có thể mua bảo hiểm du lịch ngay trước khi bắt đầu cuộc hành trình vài giờ đồng hồ.

Thủ tục điền thông tin và thanh toán khá đơn giản. Bạn chỉ cần điền thông tin cá nhân và thông tin chuyến đi trên trang đăng ký trực tuyến của nhà cung cấp và thanh toán ngay trên đó.

Đối với các nhà cung cấp chưa hỗ trợ thanh toán trực tuyến, bạn nên cân nhắc mua bảo hiểm du lịch trước 4-7 ngày để đảm bảo nhận được các chứng từ (thẻ bảo hiểm, đơn bảo hiểm) qua bưu điện kịp lúc trước chuyến đi nhé.

Thời gian của bảo hiểm du lịch

Đi càng lâu thì phí cho bảo hiểm du lịch của bạn sẽ càng tăng thêm. Bạn chỉ cần lưu ý đừng đi hơn giới hạn đã được quy định: tối đa 180 (hoặc 182) ngày đối với bảo hiểm chuyến và không quá 90 (hoặc 180) ngày cho mỗi chuyến đi đối với gói bảo hiểm năm.

Nếu bạn có tham gia các hoạt động/ trò chơi mạo hiểm 

Có Nên Mua Bảo Hiểm Du Lịch?
Có Nên Mua Bảo Hiểm Du Lịch?

Ngày nay các hoạt động mạo hiểm có rủi ro cao như leo núi, nhảy bungee… ngày càng phổ biến khi đi du lịch, nếu bạn có tham gia những hoạt động này khi đi du lịch thì phí bảo hiểm của bạn sẽ cao hơn một chút tùy theo mức độ và hoạt động mà bạn tham gia.

Đây cũng là những trường hợp sẽ được cân nhắc quyền lợi bổ sung cho đơn bảo hiểm của bạn. Vì vậy khi đi du lịch và có tham gia những hoạt động nêu trên thì việc mua bảo hiểm du lịch là một việc vô cùng cần thiết đấy bạn nhé!

Nếu bạn đã mua bảo hiểm du lịch rồi, bạn cần làm gì tiếp theo?

Ngoài việc đem theo thẻ bảo hiểm với số điện thoại khẩn cấp cùng bản tóm tắt các quyền lợi mình được bảo hiểm bên mình, bạn cũng nên tìm hiểu quá trình bồi thường để cất giữ cẩn thận các chứng từ, giấy tờ khi đi du lịch.

Một vài lời khuyên để quá trình bồi thường dễ dàng hơn cho bạn khi sự cố không may xảy ra:

  • Thông báo càng sớm càng tốt với nhà cung cấp khi có sự cố (trước khi bảo hiểm du lịch của bạn bị quá hạn).
  • Thông báo cho cảnh sát gần nhất và có biên bản xác nhận của họ ngay khi sự cố xảy ra.
  • Luôn luôn giữ hoá đơn, biên nhận của những món đồ đắt tiền (điện thoại, laptop, v.v.), xác nhận rút tiền mặt tại ATM và các khoản chi lớn.
Có Nên Mua Bảo Hiểm Du Lịch?
Có Nên Mua Bảo Hiểm Du Lịch?

Bảo hiểm du lịch mang đến cho du khách nhiều lợi ích cũng như sự an tâm khi đi du lịch nước ngoài với một chi phí thấp mà khoản bồi hoàn lại cao hơn rất nhiều nếu không may xảy ra sự cố, cho nên có thể nói mua bảo hiểm du lịch trước khi đi du lịch là một khoản chi thông minh trong thời đại ngày nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published.