Lên Kế Hoạch Chọn Một Gói Bảo Hiểm Du Lịch Nước Ngoài

Posted on | 2 Comments

Bảo hiểm du lịch nước ngoài như một tấm vé an toàn giúp bạn có một chuyến đi thoải mái, yên tâm hơn. Mặc dù mỗi chuyến đi du lịch, học tập, công tác hay thăm thân ở nước ngoài, bạn thường có một kế hoạch cẩn thận và không mong muốn có bất kỳ sự cố nào xảy ra. Tuy nhiên, phần trăm xảy ra rủi ro là có và luôn rình rập bạn bất cứ khi nào.

Ngoài ra, một số quốc gia còn yêu cầu bạn phải có bảo hiểm du lịch nước ngoài thì mới được cấp thị thực (visa) như một số nước ở châu Âu, chây Mỹ… Tuy nhiên, một số vùng lãnh thổ không yêu cầu nhưng bạn nên sở hữu một gói bảo hiểm du lịch nước ngoài để đổi lấy sự an tâm trong thời gian chuyến đi.

Có Nên Mua Bảo Hiểm Du Lịch Nước Ngoài Co Chuyến Đi Trên Biển Không

Du lịch biển là một hành trình đơn giản nhất, nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất. Vì vậy bạn nên có một kế hoạch bảo hiểm du lịch cho mình. Vì du lịch trên biển sẽ có những chính sách nhất định khi bạn mua bảo hiểm du lịch nước ngoài, chẳng hạn như:

Hủy chuyến đi: Các hãng tàu thường có chính sách bồi hoàn khá nghiêm ngặt, hó tính toán dựa trên số người sẽ lấp đầy cabin trước khi ra khơi. Chính sách hoàn trả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số ngày thông báo hủy chuyến trước khi khởi hành. Một số trường hợp, bạn còn nhận được phiếu giảm giá thay vì khoản bồi thường bằng tiền mặt. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu và sở hữu ngay một gói bảo hiểm du lịch nước ngoài với chính sách hủy chyến chấp nhận nhiều lý do để hủy chuyến đi.

Lỡ chuyến/hoãn chuyến: một chuyến bay bị hoãn hoặc hủy bay có thể làm lỡ mất lịch trình tiếp theo của bạn. Nếu bạn bở lỡ hành trình vì một lý do có trong quy định của bảo hiểm du lịch thì sẽ được xem xét bồi hoàn chi phí đi lại hợp lý để bạn có thể tiếp tục chuyến đi.

Vận chuyển y tế khẩn cấp: nếu chẳng may cần phải sử dụng y tế khẩn cấp khi đang tham quan trên tàu du lịch thì bạn chỉ có thể được đưa đến bệnh viện bằng trực thăng. Quá trình sơ tán y tế như vậy sẽ cực kỳ tốn kém, vậy nên bạn cần sở hữu một gói bảo hiểm du lịch với các hỗ trợ vận chuyển y tế trong trường hợp khẩn cấp.

Nên Chọn Gói Bảo Hiểm Du Lịch Nước Ngoài Nào Phù Hợp

Để có một kỳ nghỉ ở nước ngoài với nhiều trải nghiệm hấp dẫn như đạp xe, leo núi, tham gia những trò chơi mạo hiểm… bạn nên lập kế hoặc bảo hiểm du lịch với những chính sách cơ bản sau:

– Đầy đủ lợi ích về vận chuyển y tế khẩn cấp: Bạn sẽ có nguy cơ gặp phải chấn thương khi tham gia các hoạt động thể chất. Khi đó, bạn tham gia bảo hiểm du lịch nước ngoài với chính sách hỗ trợ về y tế đầy đủ quyền lợi về chi trả cũng như sơ tán y tế trong các trường hợp khẩn cấp.

– Thất lạc/mất cắp hành lý, thiệt hại vật chất: những vật dụng cần thiết cho hoạt động ngoài trời của bạn như xe đạp, ván trượt, lều… có khả năng bị hư hai trong quá trình đóng gói, vận chuyển. Bạn nên tham khảo chính bảo hiểm để lựa chọn gói bảo hiểm du lịch phù hợp.

Khi chọn mua bảo hiểm du lịch nước ngoài cho một kỳ nghỉ nhiều trải nghiệm, hãy nhớ rằng một số hoạt động mạo hiểm với rủi ro cao sẽ không được công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm.

Các hoạt động đó có thể bao gồ: tham gia bất kỳ cuộc thi chuyên nghiệp hay nghiệp dư nào, nhảu dù, nhảy bungee, trượt tuyết mạo hiểm, lặn sâu dưới biển mà không có người bảo hộ… Trước khi chọn tham gia bảo hiểm, bạn cần xem kỹ trước các chính sách những hoạt động nào được bảo hiểm chi trả.

Lựa Chọn Bảo Hiểm Du Lịch Phù Hợp Cho Chuyến Đi Với Ngân Sách Hạn Chế

Nếu bạn đang muốn thực hiện một chuyến du lịch nước ngoài với một khoản ngân sách nhất định, sẽ có rất nhiều cách để bạn cắt giảm chi phí. Bạn có thể lựa chọn poshtel (loại hình cao cấp của nhà nghỉ/ homestay) thay vì khách sạn đắt tiền, săn vé máy bay giá 0 đồng nhưng nếu không lập kế hoạch chọn một gói bảo hiểm du lịch nước ngoài thì sẽ là một thiếu sót.

Nếu chẳng may gặp phải một sự cố bất ngờ hoặc bạn phải hủy chuyến đi vì một lý do bất đắc dĩ, bạn có thể mất thêm một khoản tiền mà khôn g được bảo hiểm bồi hoàn.

Với khả năng tài chính hạn hẹp, bạn hãy chọn một gói bảo hiểm du lịch nước ngoài cwo bản bao gồm những chính sách cần thiết như:

– Hủy/gián đoạn chuyến đi: với chính sách này, bạn sẽ không mất khoản đầu tư vào du lịch nếu phải hủy hoặc gián đoạn chuyến đi vì một lý do được chấp thuận trong bảo hiểm.

– Sơ tán y tế khẩn cấp: Chính sách này giúp hỗ trợ bạn trong trường hợp có sự cố y khoa nghiêm trọng xảy ra trong chuyến đi.

– Hoãn chuyến bay: Công ty bảo hiểm có thể chi trả để hỗ trợ bạn có một chỗ nghỉ tạm thời khi chuyến bay bị hoãn vì một lý do hợp lý.

Du Lịch Thường Xuyên Thì Nên Chọn Bảo Hiểm Nào?

Nếu bạn có ý định thực hiện nhiều chuyến đi trong một năm, gói bảo hiểm du lịch nước ngoài cả năm sẽ là một phương án nên cân nhắc, Với một mức giá nhất định, bạn sẽ được bảo hiểm trọn một năm và ở bất cứ nơi nào bạn đến. Chính sách bạn nhận được có thể bao gồm cả bảo hiểm cho những thiệt hại do va chạm, mất mát khi thuê xe đi lại, giúp bạn có một chuyến đi yên tâm hơn.

Bạn Có Thể Mua Bảo Hiểm Nước Ngoài Ở Đâu?

Hiện nay, có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm du lịch nước ngoài với giá cả và chính sách được hưởng khác nhau. Bạn có thể tham khảo và đăng ký mua trực tiếp tại các công ty bảo hiểm hay thông qua những công ty lữ hành uy tín. Hầu hết các chính sách bảo hiểm được đăng tải công khai trên website chính thức của công ty bảo hiểm, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi nhờ nhân viên tư vấn cụ thể hơn,

Khi bạn quyết định mua bảo hiểm, công ty thường liên hệ lại để tư vấn trực tiếp và yêu cầu bạn điền vào mẫu đơn bảo hiểm bao gồm các thông tin cá nhân cơ bản. Lưu ý, bạn nên đọc kỹ các điều khoản và thay đổi các chính sách (nếu được) để có gói bảo hiểm du lịch phù hợp nhất.

Nếu bạn vẫn chưa biết chọn gói bảo hiểm du lịch nước ngoài nào tốt nhất cho mình, bạn có thể liên hệ Gody.vn một đơn vị cung cấp bảo hiểm du lịch thuộc Pacific Cross Việt Nam. Sẽ tư vấn cho bạn chu đáo trong việc lập kế hoạch chọn một gói bảo hiểm du lịch nước ngoài tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.