6 Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Bảo Hiểm Du Lịch Quốc Tế

Posted on | 2 Comments

Bảo hiểm du lịch là một sản phẩm đã hết sức thân thuộc với chúng ta ngày nay, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn sao cho đúng một sản phẩm bảo hiểm du lịch quốc tế phù hợp với mình, theo dõi list những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch quốc tế sau đây để biết thêm chi tiết nhé!

1. Bạn đi du lịch một mình hay với gia đình và có thường xuyên hay không?

Việc xác định chính xác số người đi cùng bạn trong chuyến đi cũng như số ngày của chuyến đi sẽ giúp bạn lựa chọn được chính xác gói bảo hiểm du lịch quốc tế cho bản thân nếu.

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm bảo hiểm du lịch quốc tế khác nhau, trong đó các loại sản phẩm phổ biến sau:

– Bảo hiểm theo chuyến (bảo hiểm cho chuyến đi duy nhất)

– Bảo hiểm cả năm (bảo hiểm cho tất cả các chuyến đi trong vòng 12 tháng)

– Bảo hiểm cho cá nhân (sẽ chỉ chi trả cho một người duy nhất là bạn hay người được bạn mua bảo hiểm)

– Bảo hiểm cho gia đình (du lịch sẽ vui hơn cùng với cả gia đình! Kế hoạch bảo hiểm này sẽ bao gồm cả bạn, chồng hoặc vợ và con cái bạn)

List những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch quốc tế
List những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch quốc tế

2. Địa điểm bạn đi du lịch có cơ sở y tế tốt không hay thuộc nơi hẻo lánh có nguy cơ nhiễm bệnh hoặc gặp phải thiên tai?

Đây là một điều vô cùng cần thiết khi đi du lịch, bạn nên tìm hiểu trước nơi bạn sẽ đặt chân đến cũng như các rủi ro, sự cố mà bạn có thể gặp phải khi đến nơi đó.

Ví dụ như những nơi có tình hình an ninh không ổn định, hay xảy ra thiên tai, nơi đang có tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp… thì việc có cho mình một gói bảo hiểm du lịch là cần thiết hơn bao giờ hết.

Trong những trường hợp bất ngờ như bạn bị kẹt tại quốc gia đó thì bảo hiểm du lịch ngoài là thứ để giúp bạn chi trả những khoản phí bất ngờ còn có thể giúp bạn trở về nước một cách an toàn nhất.

3. Bạn sẽ tham gia các hoạt động thể thao mạo hiểm, hay chỉ đơn giản là nghỉ ngơi giải trí?

Ngày nay các hoạt động mạo hiểm có rủi ro cao như leo núi, nhảy bungee… ngày càng phổ biến khi đi du lịch, nếu bạn có tham gia những hoạt động này khi đi du lịch thì phí bảo hiểm của bạn sẽ cao hơn một chút tùy theo mức độ và hoạt động mà bạn tham gia.

Vì những hoạt động như thế này sẽ mang rất nhiều rủi ro chấn thương, nguy hiểm do độ an toàn của trò chơi không cao, có thể mất chi phí điều trị nếu xảy ra tai nạn. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến số phí bảo hiểm bạn sẽ phải trả.

List những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch quốc tế
List những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch quốc tế

4. Ngân sách của bạn là bao nhiêu?

Bảo hiểm du lịch luôn có nhiều gói khác nhau để khách hàng dễ dàng lựa chọn, những mức giá khác nhau đi cùng với những điều khoản cũng như các khoản bồi thường các nhau.

Các gói bảo hiểm với chi phí cao thường bao gồm nhiều điều khoản hấp dẫn với mức bồi hoàn cao hơn. Tuy nhiên bạn cũng phải cân nhắc rõ xem bạn có thật sự sẽ cần đến những trường hợp đó hay không.

Mức giá thông thường cho một sản phẩm bảo hiểm quốc tế từ dưới 10 USD đến khoảng 250 USD tùy vào mức giá công ty bán bảo hiểm đưa ra, gói bảo hiểm và các chương trình khuyến mãi kèm theo.

5. Bảo hiểm du lịch rất cần thiết để xin visa?

Bảo hiểm du lịch mang lại cho người sử dụng sự an tâm cũng như đảm bảo những vấn đề rủi ro cũng như sự cố xảy ra ngoài ý muốn. Đối với một số quốc gia thì bảo hiểm du lịch chính là một trong số những điều kiện tiên quyết để xin visa thông hành vì vậy ngày càng nhiều người quan tâm đến bảo hiểm du lịch hơn.

Đối với một số quốc gia để xin được visa ngoài những giấy tờ cần thiết khác thì bảo hiểm du lịch của bạn cần phải có mức trách nhiệm tối thiểu là 30.000 USD nên đây cũng là một điều kiện mà bạn phải hết sức lưu ý.

Leave a Reply

Your email address will not be published.