Lợi ích của bảo hiểm du lịch khi chuyến bay của bạn bị hủy hay hoãn

Posted on | 2 Comments

Sau khi chuẩn bị đầy đủ mọi thứ, bạn đang ngồi ở sân bay và háo hức với chuyến đi sắp đến. Tuy nhiên, bạn nhìn lên màn hình và thấy trạng thái chuyến bay của bạn chuyển thành “Delayed” (hoãn chuyến bay) rồi thành “Canceled” (hủy chuyến bay). Thật trớ trêu, kế hoạch của bạn đã bị phá hỏng ngay bước đầu tiên. Lúc đó bạn có thể thấy được lợi ích của bảo hiểm du lịch khi chuyến bay của bạn bị hủy hay hoãn.

Bảo hiểm du lịch có bao gồm bảo hiểm hủy, hoãn chuyến bay không?

Bảo hiểm du lịch bao gồm bảo hiểm hủy, hoãn chuyến thường được gọi là gói bảo hiểm sự cố bất ngờ, gói bảo hiểm này thường bao gồm các sự cố như:

– Hành lý và đồ dùng cá nhân mất cắp, hành lý đến chậm, mất giấy tờ du lịch, mất tiền, chuyến đi bị trì hoãn do các vấn đề đột xuất phát sinh như thời tiết xấu, trục trặc máy móc, không tặc…

Đặc biệt là sự cố hoãn hoặc hủy chuyến bay ngày càng được nhiều người quan tâm và hỏi mua khi mua bảo hiểm du lịch cả trong nước và quốc tế.

Lợi ích của bảo hiểm du lịch khi chuyến bay của bạn bị hủy hay hoãn
Lợi ích của bảo hiểm du lịch khi chuyến bay của bạn bị hủy hay hoãn

Bảo hiểm hủy, hoãn chuyến bay sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7

Trong mọi hoàn cảnh và địa điểm, bạn đều có thể kết nối dễ dàng với nhân viên tư vấn của công ty bảo hiểm để giải đáp mọi thắc mắc của bạn về điều khoản hợp đồng và họ sẽ giúp đỡ bạn rất nhiệt tình, chu đáo.

Bên cạnh đó, khi bạn đang phải đối mặt với việc hủy, hoãn chuyến bay, hãy liên lạc ngay đến đường dây nóng công ty bảo hiểm hủy, hoãn chuyến bay của bạn, họ sẽ tìm cách tốt nhất cho bạn tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Thời gian của bảo hiểm hủy, hoãn chuyến bay rất linh động

Thời gian bảo hiểm hủy, hoãn chuyến bay mà bạn tham gia có tối thiểu 31 ngày, do đó mà bạn có thể tham gia gói bảo hiểm này bất cứ lúc nào trước chuyến đi của mình.

Ngay cả khi trước chuyến bay vài tiếng (ít nhất là 6 tiếng), bạn cũng có thể mua được gói bảo hiểm hủy, hoãn chuyến bay phù hợp nhất.

Chi phí bồi hoàn hủy, hoãn chuyến bay hợp lí

Lợi ích của bảo hiểm du lịch khi chuyến bay của bạn bị hủy hay hoãn
Lợi ích của bảo hiểm du lịch khi chuyến bay của bạn bị hủy hay hoãn

Mức bồi thường hủy, chậm chuyến kéo dài đối với đường bay trong nước là từ 200.000 đồng/người/đường bay dưới 1.000 km đến 400.000 đồng/người/đường bay từ 1.000 km.

Đối với đường bay quốc tế, mức bồi thường từ 25 USD/người/đường bay dưới 1.000 km đến là 150 USD/người/đường bay trên 5.000 km.

Lưu ý công ty bảo hiểm có trách nhiệm sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền bảo hiểm mà bạn đã trả, nhưng có thể bị khấu trừ đi một vài khoản chi phí danh nghĩa.

Bạn cũng sẽ được hoàn trả cho bất kỳ chi phí bổ sung khác như vận chuyển hay chi phí khi bạn trở về nhà trong hoàn cảnh điều kiện thời tiết xấu, sức khỏe…

Mức bồi thường có thể dao động khác nhau tùy theo gói bảo hiểm du lịch và các điều khoản bồi thường có sẵn trong hợp đồng bảo hiểm.

Việc bồi thường được thực hiện bằng tiền mặt, vé miễn cước hoặc chuyển khoản cho hành khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *