Lý Do Nên Mua Bảo Hiểm Du Lịch Asean? Mua Ở Đâu Uy Tín?

Posted on | 2 Comments

Du lịch đến các nước Đông Nam Á có nhiều sự lựa chọn giúp khách hàng an tâm hơn về chuyến đi của mình và chọn tham gia một gói bảo hiểm du lịch Asean là một trong những yếu tố đó. Vậy có nên mua bảo hiểm du lịch Asean hay không? Và mua ở đâu uy tín? Mời các bạn theo dõi nội dung ngay dưới đây.

Việc mua bảo hiểm du lịch Asean là không bắt buộc, nhưng để có một chuyến đi an toàn, và trọn vẹn thì khách hàng nên tham gia một gói bảo hiểm du lịch để an tâm và tận hưởng chuyến đi.

Lý Do Nên Mua Bảo Hiểm Du Lịch Asean

Sẽ có rất nhiều khách hàng thắc mắt mua bảo hiểm du lịch Asean là gì? Đây là gói bảo hiểm du lịch dành cho những tín đồ thích khám phá các nước khu vực Đông Nam Á. Những khách hàng có kinh nghiệm đi du lịch ở nước ngoài thường chú trọng đến 3 yếu tố là sự yên tâm, được bảo vệ khỏi các rủi ro bất ngờ, giảm thiệt hại tài chính. Cụ thể như sau:

Giảm rủi ro phát sinh chi phí: Lấy ví dụ về chi phí y tế. Chỉ cần khách hàng bị cảm, sốt, hay lỡ bị côn trùng cắn, thì chi phí y tế sẽ cao gấp nhiều lần so vơi sở Việt Nam. Chưa kể, khách hàng không thể tự ra nhà thuốc mua thuốc được khi không có toa của bác sĩ. Hơn nữa, nhà thuốc cũng không dám bán khi chưa biết vị khách nước ngoài đang gặp vấn đề gì. Vì vậy, chi phí điều trị y tế ở nước ngoài sẽ gấp nhiều lần chi phí mua bảo hiểm du lịch của khách hàng.

Thất lạc, hư hại hành lý: Rủi ro này rất đáng sợ và thường xuyên xảy ra. Khủng khiếp nhất là hành lý khách hàng bị mất mà thuốc men, vật dụng cần thiết lại ở trong đó. Trường hợp này không ai có thể giúp khách hàng nhanh chóng và đầy đủ hơn bảo hiểm du lịch.

Thất lạc hộ chiếu, giấy tờ tùy thân: Rơi vào trường hợp này sẽ giống như không ai biết bạn là ai, mà bạn cũng không thể chứng minh được mình là ai. Các rắc rối về an ninh là không thể tránh khỏi, cảnh sát lại không biết bạn là ai để mà hỗ trợ.

Quyền Lợi Khi Mua Bảo Hiểm Du Lịch Asean

Mặc dù mua bảo hiểm du lịch Asean là một yếu tố giúp chuyến đi của du khách an toàn nhưng với nhiều người lại nghỉ đi các nước như Lào, Thái Lan, Singapore, Indonesia,… thì thật phung phí. Tuy nhiên, thử tưởng tượng, trong chuyến du lịch của du khách gặp phải các vấn đề như:

– Bạn cần hủy lịch trình du lịch do bị ốm.

– Hãng hàng không, công ty du lịch của bạn hủy chuyến, hủy tour.

– Bạn không may gặp sự cố, tai nạn.

– Bạn cần trợ giúp y tế, cấp cứu tại nước ngoài.

Nếu rơi vào những trường hợp kể trên thì bạn phải xử lý sao đây? Lúc này gói bảo hiểm du lịch sẽ được phát huy. Cụ thể, bên dưới đây sẽ là những lợi ích khi dùng bảo hiểm du lịch đến Asean bạn cần biết.

Thiệt hại hành lý và tư trang: khách hàng sẽ được bồi thường khi mất mát hay hỏng hành lý, tư trang. Như vậy, khi bị tai nạn, mất trộm hay vận chuyển hành lý, tư trang, khách hàng không cần phải lo lắng. Trường hợp bị mất hộ chiếu, khách hàng sẽ được thanh toán chi phí xin cấp lại. Thậm chí chi phí đi lại và ăn ở phát sinh do việc xin cấp lại hộ chiếu, các giấy tờ gây ra.

Thay đổi hoặc hủy bỏ chuyến đi: Trường hợp chuyến đi bị hủy, bạn sẽ không nhận lại được tiền cọc từ khách sạn. Nhưng bảo hiểm du lịch sẽ bồi hoàn cho bạn vì những lý do khách quan. Chẳng hạn, tự dưng bạn bị cách ly vì Covid-19 do nơi bạn đến bùng dịch. Ngoài ra, còn nhiều quyền lợi khác khi tham gia bảo hiểm du lịch, còn tùy thuộc vào gói bảo hiểm du lịch mà bạn tham gia.

Điều trị y tế: Tùy vào chương trình bảo hiểm du lịch Asean, công ty bảo hiểm sẽ chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí điều trị y tế. Có thể kể đến như chi phí xe cứu thương, xét nghiệm, phẫu thuật, cả nội trú và ngoại trú. Vì vậy, khách hàng nên chọn một công ty bảo hiểm có mạng lưới phòng khám phủ khắp Asean, chẳng hạn như Pacific Cross Vietnam.

Chọn Mua Bảo Hiểm Du Lịch Asean Uy Tín

Để chọn mua được bảo hiểm du lịch Asean uy tín, bạn nên tiến hành các bước sau:

– Xem xét các thương hiệu có bán bảo hiểm cho chuyến du lịch Asean.

– Nhờ họ tư vấn kỹ các quyền lợi của từng gói bảo hiểm.

– Yêu cầu được xem kỹ nội dung dịch vụ và hồ sơ yêu cầu bồi thường.

– Kiểm tra hệ thống bệnh viện và phòng khám của họ có rộng khắp hay không.

– Chắc chắn chọn gói bảo hiểm với chi phí phù hợp với bản thân.

Qua những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp được lý do nên mua bảo hiểm du lịch Asean. Do nhu cầu mua bảo hiểm du lịch Asean ngày càng tăng, các công ty mua bán – quản lý sản phẩm này cũng ra đời ngày càng nhiều. Vì thế, khách hàng nên tham gia sản phẩm bảo hiểm của một thương hiệu lớn, họ cần có nhiều kinh nghiệm và trực thuộc công ty quốc tế. Chẳng hạn, Pacific Cross Việt Nam là công ty quản lý bảo hiểm sức khỏe trực thuộc tập đoàn quốc tế Pacific Cross. Với hơn 60 năm kinh nghiệm, có thể đảm bảo cho khách hàng những quyền lợi bảo hiểm du lịch tốt nhất với chính sách minh bạch, rõ ràng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.