Hỏi Đáp: Mua Bảo Hiểm Du Lịch Canada & Thông Tin Cần Biết

Posted on | 2 Comments

Do nhu cầu du lịch quốc ở thời điểm hiện tại đang tăng cao, nhiều du khách đang muốn tìm hiểu về bảo hiểm du lịch quốc tế, cụ thể ở đây là bảo hiểm du lịch Canada. Với mục đích đến Canada để du lịch, thăm thân, học tập, công tác… Tuy nhiên, mua bảo hiểm du lịch Canada có thật sự cần thiết không? Và tại sao nên mua bảo hiểm du lịch Canada? Mời du khách tham khảo thông tin dưới đây.

Nhiều du khách cho rằng cứ đi du lịch Canada là phải mua bảo hiểm du lịch Canada, nhưng thực tế rằng một chuyến đi dài ngày tới Canada mà không nhằm mục đích du lịch vẫn nên mua bảo hiểm du lịch quốc tế. Điều này càng khẳng định sự cấp bác và cần thiết của bảo hiểm du lịch Canada. Bài viết sau đây sẽ giúp du khách tìm câu trả lời cho câu hỏi có nên mua bảo hiểm du lịch Canada hay không?

1. Bảo Hiểm Du Lịch Canada Là Gì?

Bảo hiểm du lịch Canada là sản phẩm dịch vụ bảo hiểm chi trả cho cá nhân hoặc gia đình những rủi ro có thể xảy ra trong chuyên đi Canada như: tai nạn, ốm đau, chuyến bay bị hoãn, thất lạc hành lý, hay mất hộ chiếu….

Mỗi chuyến du lịch quốc tế luôn tiềm ẩn những rủi ro mà du khách không thể lường trước được như hành lý bị thất lạc, chuyến bay bị hủy/trì hoãn, gặp sự cố tai nạn hoặc ốm đau khi đi du lịch và phải điều trị ý tế.
Chỉ với chi phí bảo hiểm du lịch không đáng kể so với chi phí chuyến đi, người mua bảo hiểm du lịch sẽ được chia sẻ một phần rủi ro về chi phí và yên tâm hơn khi đi du lịch.

Tuy nhiên, việc mua bảo hiểm du lịch Canada là không bắt buột, nhưng muốn tiết kiệm chi phí tối ưu thì việc tham gia bảo hiểm du lịch Canada thật sự rất cần thiết cho những ai có ý định du lịch đến xứ sở lá phong.

2. Đi Du Lịch Canada Có Cần Mua Bảo Hiểm Không?

Câu trả lời là tùy hoàn cảnh mỗi người:

– Có và bắt buộc đối với người có supervisa.

– Có và nên mua nếu gia đình có điều kiện để chuyến đi của bạn thêm an toàn và trọn vẹn hơn.

– Không cần mua nếu muốn tiết kiệm chi phí và tự chịu rủi ro nếu bị bệnh hoặc tai nạn phải vào bệnh viện, lúc đó chi phí chữa trị rất lớn.

3. Tại Sao Nên Mua Bảo Hiểm Du Lịch Canada

– Chi phí chăm sóc y tế ở Canada rất mắc. Chi phí nằm viện ở Canada tính tiền hàng ngàn đô/ngày, một số bệnh viện tính tiền bệnh nhân mà không phải công dân/thường trú nhân Canada cao hơn nếu không có bảo hiểm sức khỏe của chính phủ. Tiền trả cho các dịch vụ khẩn cấp có thể hơn cả chục ngàn. Vì vậy, du khách chỉ cần bỏ ra một vài đô một ngày để được bảo hiểm lên đến 2.000.000.000.

– Thống kê là mỗi năm có hơn 25 triệu du khách đến Canada, nước có du khách đến Canada nhiều nhất là Mỹ với hơn chục triệu lượt, 3 nước kế tiếp là Vương Quốc Anh (773.000), Trung Quốc (511.000) và Pháp (507.000).

4. Chính Sách Bảo Hiểm Du Lịch Canada Bao Gồm Những Gì?

Khi mua hợp đồng bảo hiểm du lịch Canada, du khách hãy đảm bảo nó bao gồm các điều khoản sau:

– Chi phí y tế lên tới tối đa 2.000.000.000. Đây là một trong những lợi ích hấp dẫn nhất mà công ty bảo hiểm mang đến cho du khách.

– Hỗ trợ đưa du khách và người thân quay lại nơi xuất phát trong trường hợp du khách cần được chăm sóc y tế đặc biệt mà Canada không đáp ứng được.

– Hủy bỏ kỳ nghĩ, nếu chuyến bay bị trì hoãn hoặc hủy bỏ vì lý do bất khả kháng, du khách sẽ được bồi thường số tiền trả trước cho chuyến du lịch.

– Hành lý bị thất lạc hoặc bị cướp thì công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ các chi phí cho việc mua khẩn cấp những vật dụng, áo quần cần thiết.

– Mất hoặc bị đánh cắp hộ chiếu thì việc xin lại hộ chiếu khi đang ở Canada là khá phức tạp. Song nếu có bảo hiểm du lịch, du khách sẽ được hỗ trợ các chi phí xin cấp lại hộ chiếu.

Hỏi Đáp: Mua Bảo Hiểm Du Lịch Canada & Thông Tin Cần Biết

5. Bảo Hiểm Du Lịch Canada Không Bao Gồm Những Gì?

Cũng giống như các loại bảo hiểm khác, chính sách của bảo hiểm du lịch Canada cũng đi kèm với các loại trừ, đó là:

– Bệnh hoặc chấn thương phát sinh từ các điều kiện y tế trước đó: Bất kỳ căn bệnh nào được bác sĩ chuẩn đoán hoặc có triệu chứng từ trước khi đi (như huyết áp cao, tim mạch, rối loạn tiền đình…) đều không được bảo hiểm thanh toán viện phí nếu tái phát trên đất khách. Như vậy, du khách phải tự chi trả phí điều trị cho trường hợp này.

– Những sự cố bất ngờ ảnh hưởng đến kỳ nghỉ của du khách như tình trạng bất ổn dân sự, khủng bố hoặc thảm họa tự nhiên.

– Bất kỳ tai nạn, bênh tật hoặc thương tích có liên quan đến rượu, bia. Trường hợp du khách tự làm tổn thương chính mình hay người khác sau khi uống rượu bia, công ty bảo hiểm sẽ từ chối thanh toán chi phí bồi thường.

– Du lịch đến các địa điểm mà văn phòng Đối ngoại và Khối thịnh vượng chung (FCO) cảnh báo nên tránh.

– Tai nạn, chấn thương xảy ra khi tham gia các hoạt động mạo hiểm (như leo núi, lạn biển, đua xe…) hoặc các môn thể thao màu đông (như trượt tuyết). Nếu vẫn muốn tham gia các trò chơi cảm giác mạnh, du khách nên trả thêm tiền cho bảo hiểm để có được chính sách bổ sung trong hợp đồng bảo hiểm.

6. Đối Tượng Nào Có Thể Mua Bảo Hiểm Du Lịch Canada?

– Người lớn: người có độ tuổi từ 17 đến 85.

– Trẻ em: có độ tuổi từ 6 tháng tuổi đến 16 tuổi.

– Trẻ em có độ tuổi từ 11 trở xuống sử dụng dịch vụ bảo hiểm kèm với một người lớn.

– Trẻ em có độ tuổi từ 12 đến 16 đi du lịch một mình cũng sẽ được tính phí bảo hiểm theo bảng phí chuẩn của người lớn.

7. Tại Sao Nên Sử Dụng Dịch Vụ Bảo Hiểm Của Gody.vn

– Gody.vn là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hiểm du lịch quốc tế uy tín nhất Việt Nam.

– Mẫu giấy chứng nhân uy tín và quen thuộc với Lãnh sự các nước.

– Hỗ trợ bồi thường Toàn Cầu nhanh chóng, tiện lợi.

– Cấp đơn nhanh chóng, ngay trong ngày.

– Giao đơn tận nơi miễn phí.

– Hệ thống quản lý, cấp đơn online chuyên nghiệp.

Vừa rồi là những thông tin bổ ích giúp du khách giải đáp thắc mắt có nên mua bảo hiểm du lịch Canada không? Chỉ với một chi phí nhỏ, du khách sẽ có một chuyến du lịch an toàn, trọn vẹn và không lo những rủi ro có thể xảy ra trong chuyến đi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.