Có Nên Mua Bảo Hiểm Du Lịch Châu Á Không? Mua Ở Đâu?

Posted on | 2 Comments

Khi có chuyến nghỉ dưỡng, công tác hoặc học tập tại các nước châu Á, nhiều người thường chủ quan không mua bảo hiểm, hoặc xem đó không quan trọng. Đặc biệt là bảo hiểm du lịch Hàn Quốc và bảo hiểm du lịch Nhật Bản. Vậy có cần phải tham gia chương trình bảo hiểm du lịch quốc tế khi đến hai nước này nói riêng và châu Á nói chung không? Hãy cùng nhau tìm câu trả lời ngay dưới đây nhé.

Khi đặt chân đến một đất nước xa lạ, ngoài việc chuẩn bị những giấy tờ cần thiết và một kế hoạch cụ thể thì bảo hiểm du lịch cũng đóng vai trò quan trọng giúp chuyến đi của du khách được an toàn và trọn vẹn hơn.

Lợi Ích Của Việc Mua Bảo Hiểm Du Lịch Châu Á

Trước khi trả lời câu hỏi có nên mua bảo hiểm du lịch Châu Á không? khách hàng nên tìm hiểu về bảo hiểm du lịch châu Á là gì và những lợi ích khi mua bảo hiểm du lịch châu Á. Bảo hiểm du lịch quốc tế là loại hình sẽ chi trả giúp khách hàng khi các trường hợp rủi ro xảy ra khi ghé thăm một đất nước nào đó. Các rủi ro này có thể bao gồm tai nạn, ốm đau, trách nhiệm dân sự, thất lạc hành lý, bị trộm cắp,…

Ngoài ra, trường hợp chuyến bay bị hủy hoặc hoãn chuyến, đơn vị bảo hiểm sẽ giúp khách hoàn thanh toán phí đặt phòng khách sạn, đặt lại vé máy bay,… Nhờ vậy, khách hàng có thể an tâm tận hưởng kỳ nghỉ của mình mà không sợ thất thoát tài chính ngoài dự tính.

Mặt khác, tham gia bảo hiểm khi đi du lịch là khái niệm còn mới mẻ với nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên, chúng đã quá phổ biến vởi nhiều quốc gia khác. Ví dụ, các nước thuộc khối châu Âu như Pháp hoặc Thổ Nhĩ Kỳ đều yêu cầu du khách phải có bảo hiểm du lịch khi nhập cảnh.

Đặc biệt khi đến với các nước có hệ thống y tế đắt đỏ như ở Hàn Quốc hoặc Nhật Bản, khách hàng cần phải cẩn thận hơn. Bởi lẻ khi xảy ra sự cố, chi phí mà khách hàng phải trả để xử lý chúng sẽ cao gấp vài lần chi phí mua bảo hiểm du lịch Hàn Quốc hoặc Nhật Bản. Quả thật, việc sở hữu bảo hiểm du lịch là điều hoàn toàn nên làm bởi nó mang lại cho khách hàng rất nhiều lợi ích.

Đối Tượng Mua Bảo Hiểm Du Lịch Châu Á

Xác định được những đối tượng nên mua bảo hiểm du lịch Nhật Bản hoặc nhiều nước khác là không hề dễ dàng. Tuy nhiên, Pacific Cross Vietnam là công ty quản lý bảo hiểm trực thuộc tập đoàn quốc tế Pacific Cross. Với hơn 60 năm kinh nghiệm trong việc quản lý bảo hiểm cho những người sinh sống và làm việc tại châu Á. Vì vậy, Pacific Cross Vietnam có thể tư vấn cho khách hàng những đối tượng có nguy cơ gặp rủi ro cao.

Người cao tuổi: đây là đối tường thường xuyên gặp vấn đề về sức khỏe, nên người cao tuổi cần phải tham gia chương trình bảo hiểm du ở bất kỳ đâu. Đây cũng là đối tượng đầu tiên nên sở hữu một hợp đồng bảo hiểm du lịch châu Á. Điều này không những đảm bảo được ngân sách khi gặp rủi ro ở nước ngoài, mà bảo hiểm còn mang lại cho họ chất lượng y tế tốt nhất.

Trẻ em: Thời tiết, thức ăn và điều kiện sinh hoạt của các nước châu Á như Hongkong, Nhật Bản, Đài Loan,… sẽ có điểm khác biệt với Việt Nam. Do đó, trẻ em có cơ thể yếu hơn người trưởng thành nên dễ mắc bệnh khi đi du lịch. Mua bảo hiểm du lịch cho trẻ em sẽ đảm bảo cho người lớn một kỳ nghỉ thư giãn, đồng thời giảm bớt gánh nặng tài chính.

Người trưởng thành: Những người có sức khỏe tốt thường ỷ lại và không quan tâm đến mình, đặc biệt là đối tượng trưởng thành. Tuy nhiên, nguy cơ gặp rủi ro của tất cả mọi người khi đi du lịch là như nhau nên ngay cả người khỏe mạnh, đề kháng tốt nhất cũng có thể xảy ra bất trắc. Lúc này, gánh nặng tài chính sẽ đè lên những người không phải lao động chính trong gia đình. Vì vậy, sở hữu một gói bảo hiểm du lịch châu Á sẽ làm giảm tác động của những vấn đề xảy ra, đồng thời hỗ trợ khách hàng trong một số trường hợp như mất hành lý, hủy chuyến….

Mua Bảo Hiểm Du Lịch Châu Á Ở Đâu

Nhiều khách hàng mới lần đầu mua bảo hiểm có nhiều hiểu lầm về bảo hiểm du lịch châu Á cũng như băn khoăn nên mua bảo hiểm du lịch của hãng nào. Chẳng hạn, chọn mua cho xong vì gói bảo hiểm nào cũng là một. Hoặc chính sách công ty bảo hiểm nào cũng giống nhau, mang đến chất lượng dịch vụ tương tự.

Tuy nhiên, đây là điều hoàn toàn sai lầm bởi khi mua bảo hiểm du lịch, khách hàng phải chọn lọc thật kỹ càng để đảm bảo quyền lợi của bản thân. Đặc biệt, không phải gói bảo hiểm du lịch nào cũng như nhau mà còn phải tùy vào nhu cầu và ngân sách của khách hàng.

Để chọn được cho mình chương trình bảo hiểm du lịch Hàn Quốc hoặc Nhật Bản uy tín, du khách cần phải cân nhắc nhiều yếu tố như thương hiệu, chính sách… Khách hàng nên nhớ rằng, thương hiệu càng lớn và càng lâu đời thì uy tín rất cao. Bởi lẽ, những nhãn hàng này đã trải qua quá trình sàng lọc của người dùng và trở nên lớn mạnh hơn nhờ giữ được chất lượng và uy tín.

Một trong những thương hiệu lớn mà nhiều khách hàng biết đến chính là Pacific Cross Vietnam. Không những là thành viên của tập đoàn quốc tế Pacific Cross, Pacific Cross Vietnam đã có hơn 60 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và quản lý bảo hiểm du lịch quốc tế.

Bên cạnh đó, Pacific Cross Vietnam sở hữu chính sách bồi thường minh bạch, uy tín với thời gian xử lý thủ tục nhanh. Thông thường, Pacific Cross Vietnam sẽ xử lý các thủ tục bồi thường cho khách hàng trong vòng 5 ngày kể từ khi nhận yêu cầu. Nhờ vậy, khách hàng không cần phải mong mỏi chờ công ty quản lý bảo hiểm hứa hẹn hoàn tiền mà không có thời hạn cụ thể.

Hy vọng rằng bài viết trên đã cung cấp cho khách hàng đầy đủ giiar đáp về việc có nên mua bảo hiểm du lịch châu Á hay không cũng như chi phí bảo hiểm du lịch châu Á phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published.