Mua Bảo Hiểm Du Lịch Trong Nước Ở Đâu? Quyền Lợi Là Gì?

Posted on | 2 Comments

Những chuyến du lịch, công tác hay thăm thân trên khắp mọi miền Việt Nam, yếu tố an toàn, đảm bảo trong chuyến đi luôn đặt lên hàng đầu. Có một bảo hiểm du lịch trong nước chinh là phương án tối ưu giúp bạn giảm bớt nổi lo trước những rủi ro có thể xảy ra trong suốt hành trình.

Nếu bạn đang có ý định thực hiện chuyến du ngoạn tại các tỉnh thành, bảo hiểm du lịch trong nước là phương án bạn nên cân nhắc sử dụng. Chuyến du lịch của bạn sẽ trở nên thoải mái, an toàn và đảm bảo hơn. Vậy mua bảo hiểm du lịch trong nước ở đâu? Quyền lợi là gì? Mời các bạn tham khảo dưới đây nhé.

Bảo hiểm du lịch trong nước là gì?

Bảo hiểm du lịch trong nước là một dịch vụ giúp bạn trở nên an toàn và yên tâm hơn trong chuyến du lịch. Bảo hiểm du lịch sẽ hỗ trợ hoặc chịu trách nhiệm trong một vài trường hợp sự cố xảy ra ngoài ý muốn.

Đối tượng bảo hiểm

– Những người đi tham quan, nghỉ mát, du lịch khám phá hay leo núi… hoặc nghỉ tại khách sạn, nhà hàng trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

– Những người đi khảo sát, thám hiểm, trình diễn nguy hiểm, đua xe, đua ngựa, đua thuyền, thi đấu có tính chất chuyên nghiệp các môn: bóng đá, đấm bốc, leo núi, lướt ván…

Phí bảo hiểm du lịch trong nước khoảng bao nhiêu?

– Không phải gói bảo hiểm du lịch trong nước nào cũng giống nhau, tùy vào từng công ty bảo hiểm sẽ cung cấp nhiều gói bảo hiểm khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, điều kiện và quyền lợi khách du lịch mong muốn.

– Phí bảo hiểm du lịch trong nước giao động khá thấp, từ khoảng 1.500 đồng/người/ngày đến 4.500 đồng/người/ngày. Ngoài ra, mức phí của gói bảo hiểm còn phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng nếu muốn lựa chọn thêm những chính sách, quyền lợi khi tham gia bảo hiểm du lịch trong nước.

Phạm vi bảo hiểm du lịch nội địa

– Tai nạn thương tật, chết.

– Chết do ốm đau, bệnh đột ngột trong thời hạn bảo hiểm.

– Chết hoặc thương tật thân thể do có hành động cứu người, cứu tài sản của nhà nước, của nhân dân và tham gia chống các hành động phạm pháp.

– Trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật bộ phận vĩnh viễn do tai nạn.

– Trường hợp người được bảo hiểm bị tử vong do ốm đau, bệnh tật (bất ngờ) thuộc phạm vi bảo hiểm.

Mua Bảo Hiểm Du Lịch Trong Nước Ở Đâu? Quyền Lợi Là Gì?

Quy tắc khi mua bảo hiểm du lịch trong nước

Trước khi mua bảo hiểm du lịch, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng các điều khoản, chính sách cũng như quyền lợi bạn được hưởng trong trường hợp sự cố xảy ra. Hợp đồng bảo hiểm thông thường sẽ:

– Nêu rõ những quy định về phía công ty bảo hiểm và cả người tham gia bảo hiểm.

– Những quy định và khái niệm liên quan đến lĩnh vực bảo hiểm phải ghi rõ ràng, cụ thể hai bên không xảy ra mâu thuẩn và tranh chấp.

– Nêu rõ những quy định và phạm vi bảo hiểm, phí bảo hiểm và thời gian hiệu lực của bảo hiểm. Các thủ tục bồi thường, thời gian giải quyết vấn đề cũng được nêu chi tiết.

Mua bảo hiểm du lịch trong nước ở đâu

– Do nhu cầu du lịch ngày càng tăng cao, nhiều công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm du lịch trong nước, do đó giá bảo hiểm, phí bảo hiểm là khác nhau.

– Thông thường các công ty bảo hiểm sẽ có nhiều gói bảo hiểm du lịch khách nhau để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch và phụ thuộc vào nhu cầu khách hàng.

– Các gói bảo hiểm du lịch nội địa cơ bản sẽ chi trả cho người được bảo hiểm trong các trường hợp: thương tật vĩnh viễn, tử vong do tai nạn trong thời gian bảo hiểm, chết do ốm đau, bệnh tật cùng với các chi phí y tế khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published.