Hỏi Đáp: Có Nên Mua Bảo Hiểm Du Lịch Úc (Australia) Không?

Posted on | 2 Comments

Bảo hiểm du lịch Úc (Australia) cũng là một loại giấy tờ cần thiết cho du khách đang có kế hoạch đi sang Úc với nhiều mục đích khác nhau như: du lịch, du học, đi công tác ở Úc, đi thăm thân… Đặc biệt, trong quán trình làm vía ở Đại sứ quán Úc tại Việt Nam thig du khách được yêu cầu phải có bảo hiểm du lịch Úc thì mới hoàn thành việc xin Visa Australia để hoàn tất thủ tục làm visa của mình.

Bảo hiểm du lịch Úc là một loại giấy tờ cần thiêt để tránh: chuyến bay bị delay, thất lạc hành lý,…Điều quan trọng làm nên sản phẩm bảo hiểm du lịch Úc là bảo vệ chủ sở hữu khỏi những rủi ro bất ngờ khi đi du lịch hoặc công tác. Vậy có nên mua bảo hiểm du lịch Úc không? Hãy cùng tham khảo các thông tin cần thiết dưới đây nhé.

1. Bảo Hiểm Du Lịch Úc Là Gì?

Trong chuyến bay đến Úc, không ai có thể biết trước được những rủi ro có thể xảy ra trong chuyến đi. Để đảm bảo quyền lời của du khách, chính phỉ Australia khi đưa ra những chính sách về Visa đều có yêu cầu kèm theo bảo hiểm du lịch Úc. Đó là một phần quan trọng không thể thiếu trước mỗi chuyến đi của khách hàng.

Vậy nên, bảo hiểm du lịch Úc là một phần không thể thiếu khi đi phỏng vấn xin Visa đi Australia để tránh: chuyến bay bị delay, thất lạc hành lý… Quan trọng hơn bảo hiểm sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ du khách trong bất cứ tình huống nào xảy ra.

2. Những Lợi Ích Khi Mua Bảo Hiểm Du Lịch Úc

Hành trang du lịch Úc ngoài giấy tờ, hành lý, thì bảo hiểm du lịch Úc là một trong những yếu tố bắt buộc để du khách đủ điều kiện được cấp Visa. Bảo hiểm du lịch ở Australia với quyền lợi cao và mức phí hợp lý nhất định sẽ giúp du khách có một chuyến đi an toàn, trọn vẹn nhất.

Quyền Lợi Ki Mua Bảo Hiểm Du Lịch Úc

– Bảo hiểm hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ chi phí y tế, tai nạn cá nhân, mất hành lý, giấy tờ thông hành.

– Hỗ trợ các trường hợp mất tiền, chi phí thăm bệnh ở nước ngoài dành cho người thân.

– Mất mát hoặc thiệt hại do hỏa hoạn đối với tài sản nội thất tại nơi cư trú.

– Bảo hiểm du lịch ở Úc còn chịu rủi ro thiên tai, bị khủng bố khi đi du lịch.

– Bồi thường gấp đôi số tiền bảo hiểm khi sử dụng phương tiện công cộng, trợ cấp học phí cho trẻ phụ thuộc.

– Bên cạnh đó, có công ty còn bồi thường các chi phí để xin cấp lại các giấy tờ bị mất. Cũng như các chi phí hợp lý phát sinh do ăn ở, đi lại trong thời gian này.

Phạm Vi Bảo Hiểm Du Lịch Australia

– Chi phí y tế

– Trợ cứu y tế và hỗ trợ du lịch

– Tai nạn cá nhân

– Trợ cấp tiền mặt khi nằm viện

– Hỗ trợ chi phí học hành của trẻ em

– Thiệt hại hành lý và tư trang

– Hành lý bị trì hoãn

– Mất giấy tờ thông hành

– Cắt ngắn hay huỷ bỏ chuyến đi

– Chuyến đi bị trì hoãn

3. Trường Hợp Không Được Bảo Hiểm Du Lịch Úc Chi Trả

Bên cạnh những rủi ro được bảo hiểm du lịch Úc chi trả thì có những trường hợp không được chi trả sau du khách cần nên tránh.

– Chiến tranh, hành động của kẻ thù ngoại bang, nội chiến, xâm lược, cách mạng, sử dụng sức mạnh quân sự để chiếm quyền

– Thương tích, bệnh tật do sử dụng vũ khí hạt nhân hoặc chế phẩm sinh học chứa độc tố

– Hành vi cố ý làm trái pháp luật của người được bảo hiểm

– Tham gia hay điều khiển phương tiện trong các cuộc đua, hoạt động thể thao chuyên nghiệp để có phần thưởng hoặc doanh thu

– Bị thương tích trong thời kỳ mang thai và sinh nở

– Tự tử hay có ý định tự tử trong khi mất trí hay tỉnh táo

– Bất kỳ tình trạng sức khỏe nào hiện có trước khi tham gia bảo hiểm

– Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, có liên quan đến HIV, AIDS

– Rối loạn về tâm thần, hệ thần kinh nhưng không gồm trường hợp mất trí

– Nếu người được bảo hiểm nhưng lại phục vụ trong hải quân, lục quân, không quân tiến hành thử nghiệm các phương tiện vận chuyển, vũ khí thì cũng không được bảo hiểm

– Mất tích

– Khi người được bảo hiểm không đủ sức khoẻ để di chuyển hoặc di chuyển trái với lời khuyên của bác sĩ đủ tiêu chuẩn hành nghề y, khi mục đích của Chuyến đi là chữa bệnh hay chăm sóc y tế.

4. Mua Bảo Hiểm Du Lịch Úc Ở Đâu?

Bảo hiểm du lịch Úc là sản phẩm dịch vụ cho những đối tượng không phải là công dân Úc, đến đây với mục đích du lịch, công tác hay thăm thân. Du khách có thể chọn mua bảo hiểm nửa tháng, 1 tháng, 1 quý, hay 6 tháng hoặc theo định kì hàng năm qua các đơn vị cung cấp bảo hiểm du lịch tại Việt Nam. Một trong những công ty bảo hiểm du lịch uy tín trên thị trường Việt Nam là bảo hiểm Gody.vn. Gody.vn đồng hành cùng nhiều du khách như du học, du lịch, công tác nhiều quốc gia trên thế giới. Nhờ dịch vụ tốt và chất lượng mà Gody.vn được nhiều du khách đánh giá cao. Bảo hiểm du lịch Gody.vn sẽ không làm du khách thất vọng nếu như tham gia tại đây.

5. Cách Sử Dụng Bảo Hiểm Du Lịch Úc

Khi sử dụng bảo hiểm du lịch nước ngoài đi Úc du khách nên có những cách sử dụng sau:

– Nếu không may xảy ra rủi ro, du khách cần tập hợp các chứng từ liên quan (ví dụ: mấy hành lý thì cần có xác nhận của hàng không, mất hộ chiếu cần có xác thực đã mất trộm của cơ quan chức năng nơi sở tại).

– Khi ốm đau, du khách sẽ được SOS toàn cầu thanh toán chi phí điều trị y tế nội trú tại bênh viện, các chi phí nhỏ khác khi về Việt Nam sẽ được công ty bảo hiểm thanh toán lại. Vì vậy, du khách cần cung cấp đầy đủ các chứng từ liên quan đến rủi ro và các rủi ro phải thuộc quyền lợi bảo hiểm du lịch quốc tế (Thời gian bồi thường sớm nhất không quá 15 ngày làm việc).

Với những thông tin đã cung cấp ở trên, hy vọng giúp du khách giải đáp thắc mắc có nên mua bảo hiểm du lịch Úc không? Và nhiều thông tin liên quan đến việc mua bảo hiểm du lịch quốc tế Úc. Chúc du khách có những hành trang thật tốt cho chuyến đi của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.