Những Đối Tượng Đặc Biệt Nên Mua Bảo Hiểm Du Lịch

Posted on | 2 Comments

Bảo hiểm du lịch là một trong những loại bảo hiểm đặc biệt dành riêng cho việc du lịch, bảo hiểm du lịch dành cho tất cả mọi người tuy nhiên có những đối tượng đặc biệt nên mua bảo hiểm du lịch cần phải có một số lưu ý sau đây:

1. Đối tượng chung

    – Mọi công dân của nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, từ 06 tuần tuổi đến tối đa 85 tuổi. (Không quyền lợi bảo
hiểm nào được chi trả khi Người được bảo hiểm đạt hoặc hơn 86 tuổi.)

    – Công dân của bất kỳ quốc gia nào khác đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam. (có giấy tờ chứng minh tạm trú hợp pháp)

2. Người già

Những đối tượng đặc biệt nên mua bảo hiểm du lịch
Những đối tượng đặc biệt nên mua bảo hiểm du lịch

Người từ 60 tuổi trở lên có thể mua bảo hiểm du lịch cho người già. Đối với những người trên 80 tuổi, Công ty bảo hiểm chỉ cung cấp gói dịch vụ này khi họ không có những bất ổn về sức khỏe.

Trong trường hợp, người lớn hơn hoặc bằng 80 tuổi mắc các bệnh tim mạch, cao huyết án, tiểu đường, có tiểu sức tai biến mạch máu não,… Công ty Bảo hiểm có thể từ chối đơn hàng của họ.

Mức phí bảo hiểm du lịch cho người già sẽ cao hơn người trẻ tuổi. Bên cạnh đó là những quy định ràng buộc như không được tham gia các hoạt động thể chất quá nặng, không đi đến những nơi đang có dịch bệnh…

Trong trường hợp du lịch trong nước, người già không nhất thiết phải mua bảo hiểm du lịch. Trong trường hợp du lịch Quốc tế, người cao tuổi bắt buộc phải mua bảo hiểm du lịch. Đây là thủ tục cần thiết khi xin cấp visa Quốc tế.

3. Trẻ em

Trên thực tế thì vấn đề làm bảo hiểm này cho trẻ em và người lớn và như nhau cả về quy trình làm bảo hiểm cũng như chi phí làm bảo hiểm.

Trẻ em dưới 10 tuổi phải được một người trưởng thành đi kèm và được bảo hiểm trong cùng một Hợp đồng bảo hiểm du lịch.

Độ tuổi của trẻ được bảo hiểm theo Hợp đồng bảo hiểm gia đình là từ 6 tuần tuổi đến 18 tuổi hoặc đến 23 tuổi nếu đang là sinh viên chính quy tại một trường đại học hay cao đẳng được công nhận.

Trong trường hợp, trẻ nhỏ mắc bệnh tim mạch, hen suyễn, não bẩm sinh, hay khuyết tật các chi,… Công ty bảo hiểm có thể từ chối yêu cầu của gia đình.

Bảo hiểm du lịch có hiệu lực kể từ ngày hoàn thiện thủ tục xuất cảnh tại Việt Nam cho đến khi trẻ nhỏ trở về Việt Nam (sau chuyến đi nước ngoài). Thời hạn bảo hiểm du lịch không quá 180 ngày (áp dụng với cả du lịch trong nước và quốc tế).

4. Phụ nữ mang thai

Những đối tượng đặc biệt nên mua bảo hiểm du lịch
Những đối tượng đặc biệt nên mua bảo hiểm du lịch

Những gói bảo hiểm du lịch thông thường thường sẽ từ chối bán các gói bảo hiểm cho phụ nữ đang trong thời kì thai sản nhưng nếu bạn có dự định đi du lịch nghỉ dưỡng trước khi sinh thì cũng sẽ có những gói bảo hiểm du lịch riêng biệt dành cho thai phụ. Đây được xem là một trong những đối tượng đặc biệt nên mua bảo hiểm du lịch.

Thông thường gói bảo hiểm du lịch dành cho phụ nữ có thai cũng không có nhiều điểm khác biệt so với các gói bảo hiểm dành cho những người bình thường. Tuy nhiên, đối với phụ nữ có thai thì các công ty sẽ có một số điều khoản quy định riêng.

Thường một số công ty bảo hiểm du lịch chỉ cho phép phụ nữ mang thai dưới 28 tuần và khi đi du lịch khi mang thai ngoài 30 tuần thì các công ty tư vấn mua bảo hiểm du lịch sẽ không khuyến khích bởi nó sẽ tăng nguy cơ sinh non và có thể xảy ra một số vấn đề hoặc biến chứng thai sản.

Nếu thai phụ đang ở trong những tuần cuối cùng của thai kì hoặc có những dấu hiệu của sinh non hoặc thai yếu thì công ty bảo hiểm có thể từ chối đơn hàng của bạn.

5. Người khuyết tật

Những đối tượng đặc biệt nên mua bảo hiểm du lịch
Những đối tượng đặc biệt nên mua bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch cho người khuyết tật cũng giống như bảo hiểm cho người bình thường về giá cả cũng như các điều khoản nhưng trong một số trường hợp sẽ có những quy định đặc biệt hơn được áp dụng.

Trong trường hợp người khuyết tật còn có khả năng tự lo cho các sinh hoạt cá nhân hoặc đi lại bằng các phương tiện hỗ trợ thì bạn phải có lịch trình cũng như lưu ý đến sự tiện nghi dành riêng cho người khuyết tật để đảm bảo cho chuyến đi của bạn trước khi mua bảo hiểm du lịch.

Trong trường hợp người khuyết tật không có khả năng tự lo cho các sinh hoạt cá nhân hoặc đi lại phải nhờ đến người khác thì bảo hiểm của người khuyết tật đó phải đi kèm với một người khác đi kèm.

Trước khi đặt chuyến bay hoặc đặt phòng khách sạn, hãy kiểm tra với bác sĩ để đảm bảo rằng tình trạng sức khỏe của bạn có thể đáp ứng được lịch trình dày đặc của chuyến đi. Nếu khách hàng có kèm theo những bệnh lí nan y khác thì công ty bảo hiểm có thể từ chối đơn hàng của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.