Phí Bảo Hiểm Du Lịch Trong Nước? Và Thông Tin Cần Biết!

Posted on | 2 Comments

Bảo hiểm du lịch nội địa là gói bảo hiểm du lịch giúp bạn có thể an tâm tham gia những chuyến đi du lịch trong phạm vi lãnh thổ của Việt Nam. Với bảo hiểm du lịch trong nước, bạn không chỉ an tâm mà còn có thê tận hưởng trọn vẹn hơn những chuyến đi. Với phí bảo hiểm du lịch trong nước cực kì tốt, chắc chắn sẽ làm hài lòng với tất cả, từ người khó tính nhất.

1. Mô tả sản phẩm

Bồi thường nếu người được bảo hiểm tử vong hoặc thương tật thân thể do tai nạn, ốm đau, bệnh tật. Khi chẳng may xảy ra rủi ro, tai nạn, sự cố thì công ty bảo hiểm sẽ giúp bạn chi trả và hỗ trợ bạn trong những trường hợp khẩn cấp. Khi tham gia một chuyến du lịch, bên cạnh việc tận hưởng những cảm giác thư giãn thì an toàn là yếu tố bắt buộc xuyên suốt trong cả 1 chuyến đi.

2. Đối tượng được bảo hiểm

– Đối tượng được phép tham gia bảo hiểm du lịch nội địa là người Việt Nam và người nước ngoài sinh sống, cư trú tại Việt Nam đang có nhu cầu đi du lịch.

– Phạm vi du lịch: nằm trong giới hạn lãnh thổ Việt Nam.

– Phạm vi bảo hiểm bao gồm các rủi ro sau đây:

+ Chết, thương tật thân thể do tai nạn bất ngờ

+ Chết do ốm đau, bệnh tật bất ngờ trong thời hạn bảo hiểm.

+ Chết hoặc thương tật thân thể do người được bảo hiểm có hành động cứu người, cứu tài sản của Nhà nước, của nhân dân và tham gia chống các hành động phạm pháp.

3. Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm du lịch trong nước

– Giấy yêu cầu bảo hiểm du lịch trong nước cá nhân

– Chứng minh thư, hộ chiếu

4. Phí bảo hiểm du lịch trong nước?

– Được quy đinh sẵn trong khung biểu phí bảo hiểm

Trong việc giúp người mua dễ dàng chọn gói bảo hiểm phù hợp. Giá bảo hiểm du lịch trong nước được các công ty bảo hiểm quy định sẵn trong khung biểu phí bảo hiểm. Dưới đây là mức phí tham gia bảo hiểm du lịch trong nước của 1 số công ty mà bạn có thể tham khảo:

+ Bảo Việt: Tỷ lệ phí bảo hiểm áp dụng cho bảo hiểm du lịch theo chuyến: 0,015%

+ Bảo Minh: Từ 1.000.000 – 50.000.000 đồng/người/vụ

+ PIT: Từ 1.000.000 – 100.000.000 đồng/người/vụ

+ BIC: Từ 10.000.000 – 50.000.000 đồng/người/vụ

+ MIC: Từ 10.000.000 – 50.000.000 đồng/người/vụ

– Mức giá phù hợp với tất cả mọi người

+ Phí bảo hiểm du lịch trong nước dao động cao nhất không quá 1 triệu đồng.

+ Mức phí bảo hiểm du lịch trong nước rất thấp so với bảo hiểm đi du lịch quốc tế, nó có giá thấp nhất từ 1.500 đồng/người/ngày – 4.500 đồng/người/ngày.

+ Ngoài ra, mức phí bảo hiểm du lịch còn tùy thuộc vào địa điểm đến, thời gian du lịch cũng như yêu cầu lựa chọn quyền lợi theo khách hàng

– Phí bảo hiểm du lịch luôn đi kèm với chất lượng

+ Chất lượng & quyền lợi cùng với mức giá cực tốt chính là ưu điểm nổi bật của bảo hiểm du lịch trong nước

+ Tuy không bắt buộc nhưng để chuyến đi thật sự an toàn, thoải mái và đề phòng những rủi ro có thể xảy ra thì bạn nên mua bảo hiểm du lịch trọn gói (mất hành lý, tài sản, tử vong, tai nạn…)

+ Nhìn chung ở các quyền lợi cơ bản thì các loại bảo hiểm du lịch đều giống nhau. Tuy nhiên, các công ty bảo hiểm hiện có rất nhiều loại hình bảo hiểm được thiết kế nhằm đáp ứng tùy thuộc vào nhu cầu của từng đối tượng

5. Cách tính giá bảo hiểm du lịch nội địa

Số tiền phí bảo hiểm phải đóng: 0,015% * [Mức trách nhiệm bồi thường] * [Số người] * [Số ngày đi]

– Mức phí phổ biến từ 1.500 VND/khách/ngày, phạm vi bảo hiểm bao gồm: tử vong, tàn tật do tai nạn hoặc gặp bệnh tật bất ngờ trên đường tour, mức đền bù cao nhất là 10 triệu đồng cho mỗi trường hợp.

– Số tiền bảo hiểm sẽ có định mức từ 1 triệu đồng đến 100 triệu đồng. Phí bảo hiểm sẽ thay đổi tương ứng với mức giá trị bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn.

– Tỷ lệ phí bảo hiểm áp dụng cho Bảo hiểm du lịch theo chuyến là 0,015% số tiền bảo hiểm với hạn mức trách nhiệm bồi thường sẽ do khách hàng yêu cầu.

6. Lưu ý cân biết đối với bảo hiểm du lịch trong nước

– Vấn đề bồi thường bảo hiểm: Người được bảo hiểm hoặc thành viên của gia đình người được bảo hiểm bệnh nặng hoặc bị chết.

– Tài sản được bảo hiểm: Đối với tài sản cá nhân, người được bảo hiểm cần xem xét quy định trong hợp đồng bảo hiểm. Thông thường, các hạng mục tài sản được bảo hiểm sẽ được tách biệt theo từng hạng mục. Cơ quan bảo hiểm không chịu trách nhiệm bồi thường đối với các vật dụng bị mất mà không có giấy tờ xác nhận. Do đó, các bạn cần phải lưu giữ và xuất trình giấy tờ xác nhận các vật dụng mà bạn đem theo trên đường đi du lịch.

– Độ tuổi tham gia bảo hiểm: chưa có quy định nào giới hạn. Tuy nhiên, đối với độ tuổi cao (từ 65 – 70 tuổi), các công ty bảo hiểm thường có quy định riêng và xem xét đối với những người vượt quá độ tuổi này.

– Hủy hợp đồng bảo hiểm: Thông thông thường hợp đồng bảo hiểm du lịch sẽ không thể hủy được ngoại trừ các nguyên nhân bất khả kháng được quy định bởi công ty bảo hiểm. Bên cạnh đó, người được bảo hiểm có nghĩa vụ đệ trình các giấy tờ chứng minh cho các nguyên nhân bất khả kháng đó cho công ty bảo hiểm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.