Tại Sao Phải Mua Bảo Hiểm Du Lịch?

Posted on | 2 Comments

Trên thực tế, việc mua bảo hiểm du lịch không phải là việc bắt buộc đặc biệt là khi khách du lịch tới các nước không cần yêu cầu về visa hoặc các nước không yêu cầu phải có bảo hiểm du lịch nước ngoài (đối với du khách Việt Nam là các nước khu vực Đông Nam Á và một vài nước khác).

Tuy nhiên, mua bảo hiểm du lịch phần lớn là để đảm quyền lợi và tránh tối đa những rủi ro về tài chính hoặc các vấn đề rủi ro phát sinh khi ở nước ngoài.

Vậy các rủi ro khi đi du lịch nước ngoài là gì?

1.  Tai nạn cá nhân

Những tai nạn như ốm đau do thay đổi thời tiết, khí hậu luôn có thể xảy ra bất cứ lúc nào tại quốc gia mà bạn đi du lịch, hoặc phát sinh thương tật trong quá trình du lịch từ mức độ nhẹ đến mức độ nghiêm trọng điều này sẽ làm phát sinh nhiều loại chi phí đặc biệt là chi phí điều trị y tế ở nước ngoài vốn khá đắt đỏ với đa số khách du lịch Việt Nam.

2. Các sự cố về chuyến bay

Các sự cố liên quan đến chuyến bay luôn xảy ra thường trực khiến cho kế hoạch cho chuyến đi của bạn bị xáo trộn như: Hoãn hoặc hủy chuyến bay, thời gian du lịch rút ngắn, bị thất lạc hành lý, bị dời chuyến bay đột xuất…

Những sự cố này không chỉ có thể làm chậm trễ kế hoạch của bạn mà có thể ảnh hưởng đến chi phí khác như phí đặt phòng, chi phí đi lại, ăn uống… cho nên việc có cho mình một bảo hiểm du lịch là điều rất cần thiết.

3. Mất tài sản cá nhân hoặc chứng từ du lịch

Trường hợp thất lạc, mất mát tài sản có giá trị hoặc các loại giấy tờ cá nhân quan trọng xảy ra không ít trong các chuyến du lịch mà nhiều du khách đã gặp phải. Và việc mất toàn bộ những thứ này có thể khiến bạn rơi vào tình trạng hoảng loạn, về nước cũng không được, ở lại cũng không xong. Khi toàn bộ giấy tờ tiền bạc cũng như tư trang bị mất, thất lạc hay thậm chí là bị đánh cắp.

Và nếu vào thời điểm ấy có trong tay một chiếc bảo hiểm du lịch, bạn sẽ được thanh toán lại toàn bộ các chi phí phát sinh từ quá trình mất mát tài sản cá nhân và các loại giấy tờ du lịch. Điều này cũng là một điều làm cho nhiều du khách an tâm hơn khi đi du lịch.

4. Gặp các vấn đề với phương tiện xe cộ đi thuê ở nước ngoài

Giả sừ khi đến một quốc gia khác để du lịch, bạn cần thuê xe hơi hoặc xe máy nhưng không may gặp tại nạn gây thiệt hại về xe, bạn sẽ phải đền bù rất nhiều tiền có thể còn hơn cả giá trị của xe. Do đó, việc mua bảo hiểm du lịch sẽ hỗ trợ bạn thêm về các vấn đề đó.

Bảo hiểm du lịch không chỉ dùng để di du lịch?

Bảo hiểm du lịch là sản phẩm bảo hiểm được sử dụng trong việc chi trả cho những rủi do có thể xảy ra trong chuyến du lịch của các khách hàng.

Tuy sản phẩm này có tên là bào hiểm du lịch nhưng loại bảo hiểm này không chỉ được dùng khi đi du lịch mà còn dùng trong các hoạt động như du học, công tác, làm việc, thăm người thân… ở phạm vi nước ngoài.

Cho nên loại bảo hiểm du lịch này còn được rất nhiều du học sinh hay doanh nhân khi sang nước ngoài học tập và làm việc trong một khoản thời gian nhất định tin tưởng chọn mua.

Nếu bạn có tham gia các hoạt động/ trò chơi mạo hiểm 

Pillerseetal 2011

Ngày nay các hoạt động mạo hiểm có rủi ro cao như leo núi, nhảy bungee… ngày càng phổ biến khi đi du lịch, nếu bạn có tham gia những hoạt động này khi đi du lịch thì phí bảo hiểm của bạn sẽ cao hơn một chút tùy theo mức độ và hoạt động mà bạn tham gia.

Đây cũng là những trường hợp sẽ được cân nhắc quyền lợi bổ sung cho đơn bảo hiểm của bạn. Vì vậy khi đi du lịch và có tham gia những hoạt động nêu trên thì việc mua bảo hiểm du lịch là một việc vô cùng cần thiết đấy bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.