Tất Tần Tật Các Lưu Ý Khi Mua Bảo Hiểm Du Lịch Mùa Covid-19

Posted on | 2 Comments

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp nhưng bạn vẫn muốn đi du lịch hoặc có lí do nào đó phải đi nước ngoài thì việc mua cho mình một gói bảo hiểm du lịch là một điều rất cần thiết, cùng tìm hiểu tất tần tật các lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch mùa dịch Covid-19 nhé!

1. Bảo hiểm du lịch đó có bao gồm chi phí bảo hiểm y tế không?

Hầu hết các gói bảo hiểm du lịch hiện nay bao gồm cả trong nước và quốc tế đều có bao gồm chi phí y tế nếu khách hàng không may phải sử dụng các dịch vụ y tế do bệnh tật, chấn thương, bị tai nạn ở nơi du khách đến.

Tuy nhiên có một số gói bảo hiểm du lịch mà du khách phải trả thêm để được hưởng những chi phí y tế nếu xảy ra sự cố phải dùng đến các dịch vụ y tế ở nơi đến. Cách tốt nhất là nên hỏi rõ tư vấn viên trước khi mua bảo hiểm du lịch để được tư vấn rõ ràng về gói bảo hiểm du lịch cũng như các khoản được bồi hoàn trong gói bảo hiểm du lịch đó.

Tất tần tật các lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch mùa dịch Covid-19
Tất tần tật các lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch mùa dịch Covid-19

Các khoản chi cho chi phí y tếthường có trong các gói bảo hiểm du lịch:

– Dịch vụ cứu trợ khẩn cấp

– Bảo hiểm Tai nạn Cá nhân

– Bảo hiểm Chi phí Y tế

– Vận chuyển y tế cấp cứu

– Trợ cấp nằm viện

2. Bảo hiểm du lịch đó có chi trả cho các vấn đề liên quan đến dịch bệnh không?

Virus Covid-19 là một căn bệnh, vì vậy nó sẽ được tính là một khoản chi phí y tế được hoàn trả nếu khách hàng không may mắc phải và phải chi trả các khoản chi phí để điều trị bệnh.

Bảo hiểm du lịch sẽ chi trả các khoản chi phí y tế  bao gồm xét nghiệm Covid-19, thuốc điều trị liên quan… miễn là nó không phải là bệnh tồn tại trước, và khách hàng cũng cần phải xét hồ sơ dựa trên điều khoản bảo hiểm như khách hàng chưa từng đi đến vùng dịch trước đó.

Hiện tại các quốc gia trên toàn thế giới đều có thể cung cấp điều trị y tế cho bệnh nhân Corona virus. Bên cạnh đó, các bệnh nhân sẽ không được phép rời khỏi khu vực phát hiện bệnh mà buộc phải điều trị cách ly bởi bệnh viện của chính quyền địa phương. Do đó, cả sơ tán y tế khẩn cấp hay hồi hương y tế là  không cần thiết đối với trường hợp này.

3. Các loại bảo hiểm du lịch chuyên biệt cho mùa dịch

Tất tần tật các lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch mùa dịch Covid-19
Tất tần tật các lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch mùa dịch Covid-19

Sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp thì hàng loạt công ty bảo hiểm đã ra các gói bảo hiểm du lịch dành riêng cho mùa dịch bệnh này. Các gói bảo hiểm có giá dao động từ 200.000 đến hơn 300.000 đồng một gói tùy theo các điều khoản và yêu cầu của khách hàng.

Vì do đây là các gói bảo hiểm chuyên biệt dành cho mùa dịch đặc biệt là căn bệnh viêm phổi cấp do virus Covid-19 gây ra nên gói bảo hiểm này sẽ có những chính sách, điều khoản chi trả riêng cho khách hàng nếu sự cố xảy ra.

Những khoản mà các gói bảo hiểm này có thể chi trả gồm:

– Hàng ngày nếu khách hàng mắc bệnh và được cách ly sẽ được bồi hoàn

– Chi phí bồi hoàn nếu khách hàng thiệt mạng do bệnh

– Hồi hương thi hài nếu không may qua đời ở nước ngoài sẽ được bồi hoàn

– Chi phí khám chữa bệnh nếu được cách ly và điều trị bệnh ở nước ngoài

4.  Nếu bị cách ly thì bảo hiểm du lịch có chi trả chi phí không?

Tất tần tật các lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch mùa dịch Covid-19
Tất tần tật các lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch mùa dịch Covid-19

Tùy những trường hợp khác nhau và các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm mà khách hàng đã mua trước đó, với thời gian nằm viện điều trị cách ly từ 3 đến 9 ngày thì giá trị khoản hỗ trợ khoảng 10 triệu đồng/ khách hàng, với thời gian nằm viện điều trị cách ly từ 10 ngày trở lên thì giá trị khoản hỗ trợ tiền mặt khoảng 20 triệu đồng/ khách hàng.

Trong trường hợp có sự kiện bảo hiểm xảy ra liên quan tới đại dịch này, khách hàng có thể nhanh chóng nộp Hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm với nơi đã cung cấp gói bảo hiểm này:

Quyền lợi điều trị nội trú trong trường hợp nhiễm virus Corona:

– Kết quả xét nghiệm (hoặc hồ sơ y khoa) thể hiện Dương tính với virus Corona do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp

– Giấy ra viện do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp

Quyền lợi tử vong vì Corona:

– Giấy chứng tử

– Hồ sơ y khoa chứng minh nguyên nhân tử vong là vì nhiễm virus Corona (nCoV)

Leave a Reply

Your email address will not be published.