Những Quốc Gia Cần Có Bảo Hiểm Du Lịch Để Xin Visa

Posted on | 2 Comments

Bảo hiểm du lịch mang lại cho người sử dụng sự an tâm cũng như đảm bảo những vấn đề rủi ro cũng như sự cố xảy ra ngoài ý muốn. Đối với một số quốc gia thì bảo hiểm du lịch chính là một trong số những điều kiện tiên quyết để xin visa thông hành vì vậy ngày càng nhiều người quan tâm đến bảo hiểm du lịch hơn. Cùng điểm qua những quốc gia cần có bảo hiểm du lịch để xin visa trong bài viết sau đây nhé!

Những quốc gia nằm trong khối Schengen

Hiệp ước Schengen là hiệp ước về tự do đi lại do một số nước Châu Âu ký kết. Đối với công dân nước ngoài chỉ cần có visa của một trong 9 nước trên là được phép đi lại trong toàn bộ khu vực Schengen.

Tính đến 19 tháng 12 năm 2011, tổng số quốc gia công nhận hoàn toàn hiệp ước này là 26 nước, được gọi là các quốc gia Schengen: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein (trong đó có 22 nước thuộc khối liên minh châu Âu).

Tổng hợp những quốc gia cần có bảo hiểm du lịch để xin visa
Tổng hợp những quốc gia cần có bảo hiểm du lịch để xin visa

Đối với người nước ngoài, muốn vào Vùng Schengen phải xin một visa đồng nhất gọi là Visa Schengen tại sứ quán hay lãnh sự quán của một nước mà mình muốn tới đầu tiên, sau đó có thể tự do đi lại trong Vùng Schengen.

Loại visa này thường chỉ có thời hạn lưu trú tối đa là 3 tháng và có giá trị trong vòng 12 tháng và tất nhiên bảo hiểm hiểm du lịch là một trong những điều kiện phải có khi xin loại visa này.

Bảo hiểm du lịch cần phải có mức trách nhiệm tối thiểu là 30.000 USD. Và các hãng bảo hiểm có trụ sở ngoài khối Schengen phải có văn phòng đại diện tại một trong số các nước thuộc khối Schengen có khả năng xử lý các yêu cầu liên quan đến bảo hiểm.

Do có sự chênh lệch về múi giờ giữa Đức và Việt Nam (mùa hè chênh lệch 5 tiếng, mùa đông 6 tiếng) nên bạn lưu ý kiểm tra và đối chiếu thời hạn của bảo hiểm với ngày rời khỏi khối Schengen.

Mỹ (Hoa Kỳ)

Tổng hợp những quốc gia cần có bảo hiểm du lịch để xin visa
Tổng hợp những quốc gia cần có bảo hiểm du lịch để xin visa

Mỹ có nền y tế với nhiều cái nhất, phát triển nhất, thiết bị y khoa hiện đại nhất, đội ngũ bác sĩ giỏi nhất và chi phí điều trị y tế cũng cao nhất.

Đau bụng nằm viện một ngày, nhận hóa đơn viện phí hết 55,000 USD. Bị gãy chân và phải băng bó mất đến 66,000 USD. Chi phí mổ ruột thừa tối thiểu 50,000 USD.

Những tờ hóa đơn viện phí ở Mỹ có thể khiến cho nhiều du khách phải gặp khó khăn để chi trả.

Những du khách nợ tiền viện phí cũng sẽ gặp khó khăn trong việc xin visa đến Mỹ trong tương lai, đây mới thực sự là một vấn đề lớn đối với khách du lịch nếu như họ không thanh toán viện phí.

Để phòng trừ lý do này bảo hiểm du lịch trở thành một điều kiện tiên quyết phải có khi bạn xin visa nhập cảnh nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại cho du khách.

Visa đi Mỹ chưa bao giờ là một điều dễ dàng cho nên việc chuẩn bị đầy đủ nhất các loại giấy tờ đặc biệt là bảo hiểm du lịch là một điều vô cùng cần thiết mà bất cứ ai cũng phải lưu ý.

Các tiểu vương quốc UAE

Tổng hợp những quốc gia cần có bảo hiểm du lịch để xin visa
Tổng hợp những quốc gia cần có bảo hiểm du lịch để xin visa

UAE (United Arab Emirates) là tên viết tắt của các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất. Đây là quốc gia vùng Trung Đông, được tạo thành bởi 7 tiểu vương quốc gồm Abu Dhabi, Ajmān, Dubai, Fujairah, Ras al-Khaimah, Sharjah và Umm al – Quwain. UAE có biên giới đất liền giáp với Oman và Ả Rập Saudi.

Việc mua bảo hiểm du lịch nước ngoài đi UAE sẽ góp phần giúp khách hàng chi trả cho những rủi ro không mong muốn trong quá trình ở UAE.

Ngoài ra các nước thành viên thuộc tiểu vương quốc UAE đều yêu cầu du khách phải có bảo hiểm du lịch quốc tế thì mới cấp visa thông hành.

Là một khối các nước có nền văn hóa đa dạng, tôn giáo và những vấn đề chính trị rối ren, cũng như chính là nền kinh tế bậc nhất nơi đây chính là lý do vì bạn sao bạn chỉ thực sự yên tâm khi sở hữu một bảo hiểm du lịch quốc tế khi đặt chân đến vùng đất xa hoa bậc nhất này.

Cuba

Tổng hợp những quốc gia cần có bảo hiểm du lịch để xin visa
Tổng hợp những quốc gia cần có bảo hiểm du lịch để xin visa

Đất nước Cuba đang dần trở thành điểm đến mới lạ được nhiều du khách trên thế giới yêu thích, trong đó có Việt Nam.

Tuy mới mở cửa gần đây, nhưng Cuba đòi hỏi du khách phải thực hiện nhiều quy trình trước khi nhập cảnh, trong đó có việc xin visa và mua bảo hiểm du lịch.

Khi nhập cảnh, du khách phải đưa giấy tờ chứng minh đã có bảo hiểm du lịch. Những du khách chưa mua bảo hiểm sẽ bắt buộc phải mua ở cửa khẩu với giá khá cao. Biết trước điều này sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều tiền và thời gian.

Và một số quốc gia khác như: Úc, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kì, Nga…

Tùy từng trường hợp mà khi bạn đến xin visa Đại sứ quán có thể yêu cầu mức quyền lợi tối thiểu mà bạn cần mua, thông thường là 10.000 USD hoặc 20.000 USD.

Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu du khách nước ngoài dưới 65 tuổi phải có bảo hiểm du lịch để chi trả những dịch vụ y tế và cấp cứu trong suốt thời gian lưu trú. Mức quyền lợi thấp nhất là 815 USD.

Nga cũng yêu cầu du khách phải mua bảo biểm du lịch phù hợp có hiệu lực bằng với thời hạn visa của họ.

Hãy chủ động làm cho chuyến du lịch trọn vẹn hơn bằng cách trang bị cho mình một gói bảo hiểm du lịch phù hợp ngoài là một điều kiện để hợp thức hóa tấm vé thông hành của bạn thì đây còn là cách đề phòng khi bạn bị bệnh hay bị tai nạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.