Top 5 địa điểm bạn nên mua bảo hiểm khi du lịch

Posted on | 2 Comments

Du lịch là khoảng thời gian tuyệt vời để tận hưởng và trải nghiệm cuộc sống. Tuy vậy, không phải hành trình nào cũng có khởi đầu và kết thúc hoàn hảo. Những chuyến du lịch của bạn luôn ẩn chứa những sự cố tiềm ẩn nên mua bảo hiểm du lịch để giải quyết những rắc rối nếu vấn đề phát sinh. Hãy cũng tìm hiểu top những ự cố tiềm ẩn nên mua bảo hiểm du lịch.

1. Nơi hay xảy ra thiên tai (động đất, núi lửa…)

Top 5 sự cố tiềm ẩn nên mua bảo hiểm du lịch
Top 5 sự cố tiềm ẩn nên mua bảo hiểm du lịch

Có những rủi ro bạn có thể đề phòng, song có những rủi ro hoàn toàn bất khả kháng. Chẳng hạn trận động đất 7 độ richte ở Cửu Trại Câu khiến chốn thiên đường hạ giới này tạm phải đóng cửa. Những du khách đã đặt trước tour, khách sạn tại khu vực này rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan. Không chỉ không thể tiếp tục hành trình mà chi phí, thủ tục hoãn, hủy tour, khách sạn đều không đơn giản.

Với những tình huống như thế này việc chuyến đi của bạn có thể bị hủy (nếu chưa khởi hành) hoặc bạn có thể bị kẹt lại ở nơi đó (nếu đã ở đến nơi đó).

Việc này khiến cho chi phí cho chuyến đi của bạn bị đội lên cao hơn chi phí dự tính cùng với những tình huống khác mà bạn không thể lường trước được như đường đi bị chặn, giao thông tê liệt, mất điện, cạn kiệt lương thực mà không thể di chuyển đến nơi khác được.

2. Nơi có tình hình dịch bệnh phức tạp

Ở những quốc gia có tình trạng y tế cũng như vệ sinh nơi công cộng kém là những nơi dễ dàng lây lan các loại dịch bệnh theo mùa hoặc các loại dịch bệnh nguy hiểm do vius gây ra như: H1N1, H5N1, EBOLA, SARS, COVID-19…

Nếu bạn đi du lịch đến những nơi này mà không may bị nhiễm phải bệnh dịch thì bạn có thể bị cách ly cũng như mất thời gian lưu lại nơi đó để điều trị trong một khoảng thời gian dài.

Điều này không chỉ làm tiêu tốn thời gian lẫn tiền bạc của bạn mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn, lúc này việc có cho mình bảo hiểm du lịch thì sẽ chia sẻ giúp bạn rất nhiều về mặt chi phí. Đây cũng là một trong những sự cố tiềm ẩn nên mua bảo hiểm du lịch.

3. Nơi có tình hình an ninh phức tạp

Top 5 sự cố tiềm ẩn nên mua bảo hiểm du lịch
Top 5 sự cố tiềm ẩn nên mua bảo hiểm du lịch

Cách đây không lâu, nhiều người đã xôn xao trước trường hợp của Ali Aldoh – cô gái 22 tuổi người Ai Cập đã ngồi gục ngay bên đường vì bị giật túi xách ngay tại Quận 1, TP HCM. Cô gái rất hoảng sợ và gào khóc khi toàn bộ giấy tờ cá nhân và tài sản đều bị cướp sạch.

Hay vụ đánh bom trúng xe buýt chở du khách Việt Nam ở Ai Cập vào năm 2018 làm ít nhất 4 người thiệt mạng còn lại đều bị thương gây rúng động dư luận một thời gian dài.

Tất cả những ví dụ trên đều cho thấy tầm quan trọng của bảo hiểm du lịch khi cùng chia sẻ gánh vác và có trách nhiệm giải quyết những sự cố phát sinh trên hành trình. Thanh toán các chi phí về chăm sóc y tế sức khỏe, các chi phí phát sinh ngoài ý muốn tại một nơi xa lạ…

4. Khi tham gia các hoạt động du lịch mạo hiểm

Top 5 sự cố tiềm ẩn nên mua bảo hiểm du lịch
Top 5 sự cố tiềm ẩn nên mua bảo hiểm du lịch

Ở các tour du lịch mạo hiểm như các tour du lịch có độ rủi ro cao khi đi đến những nơi có địa hình hiểm trở ít người sinh sống thiếu thốn cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị y tế như các tour du lịch khám phá các hang động, tour lặn biển, tour khám phá các cánh rừng nguyên sinh, tour du lịch Nam Cực… Ngoài phải chuẩn bị đầy đủ nhất các trang thiết bị cá nhân thì việc mua bảo hiểm du lịch là một trong những việc được quan tâm hàng đầu.

Khi du khách đến những nơi như thế thì việc xảy ra những sự cố hay tai nạn là chuyện rất thường xuyên xảy ra, và bảo hiểm du lịch có thể là công cụ để chia sẻ cũng như gánh vác bớt những rủi ro không mong muốn ấy.

5. Khi tham gia các trò chơi hay môn thể thao có thể gây chấn thương

Ngày nay các hoạt động mạo hiểm có rủi ro cao như leo núi, nhảy bungee… ngày càng phổ biến khi đi du lịch, nếu bạn có tham gia những hoạt động này khi đi du lịch thì phí bảo hiểm của bạn sẽ cao hơn một chút tùy theo mức độ và hoạt động mà bạn tham gia.

Vì những hoạt động như thế này sẽ mang rất nhiều rủi ro chấn thương, nguy hiểm do độ an toàn của trò chơi không cao, có thể mất chi phí điều trị nếu xảy ra tai nạn.

Đây cũng là những trường hợp sẽ được cân nhắc quyền lợi bổ sung cho đơn bảo hiểm của bạn. Vì vậy khi đi du lịch và có tham gia những hoạt động nêu trên thì việc mua bảo hiểm du lịch là một việc vô cùng cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *